28 พ.ค. 2562
3,924 ครั้ง

ผงะ พบโครงกระดูกหมกป่าละเมาะ ญาติคาดเป็นด.ญ.วัย 14 รอตรวจ DNA ยืนยัน

ตรัง-ชาวบ้านพบพบโครงกระดูกและชิ้นส่วนมนุษย์ถูกปิดบังอำพรางอยู่ป่าละเมาะ บริเวณพื้นที่ หมู่ 4 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นพื้นที่เปลี่ยว ห่างจากเขตชุมชนประมาณ 200 เมตร

 

พบโครงกระดูกโผล่เห็นเพียงกะโหลกศีรษะ และชิ้นส่วนของมนุษย์ ผม ชิ้นเนื้อ ตกเกลื่อนอยู่บนพื้นในรัศมีประมาณ 10 เมตร บนพื้นดินพบมีร่องรอยของขี้เถ้า และร่องรอยการเผาไหม้ ชันสูตรโครงกระดูกและชิ้นส่วนมนุษย์พบมีร่องรอยของการเผา สันนิษฐานว่าเป็นร่างของเพศหญิง อายุระหว่าง 20-25 ปี สูงประมาณ 160 ซม.พบฟันบนหักจำนวน 3 ซี่ สวมสร้อยคอสแตนเลส รูปตัวการ์ตูนคุกกี้รัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 วัน

 

ต่อมามีครอบครัวหนึ่งเข้าพบตำรวจ เพราะคาดว่าโครงกระดูกและชิ้นส่วนที่พบนั้น น่าจะเป็นของ ด.ญ.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นบุตรหลานของตนเองที่ได้หายออกไปจากบ้านพักในพื้นที่ อ.นาโยง และได้มีการเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.นาโยง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 มี.ค.62 ที่ผ่านมา โดยสร้อยคอสแตนเลสรูปตัวการ์ตูนคุกกี้รันที่พบอยู่ที่เกิดเหตุ เป็นอันเดียวกับที่ ด.ญ.น้อยใส่ ก่อนที่จะหายตัวไปและขนาดความสูงใกล้เคียงกัน

 

อย่างไรก็ตาม แม้ทางญาติจะมายืนยันว่าโครงกระดูกและชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นของบุตรหลานที่สูญหายไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันและชี้ชัดได้ ซึ่งจะต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอ หลังจากนำร่างไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่ รพ.สงขลานครินทร์ ซึ่งจะต้องใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อยืนยันตัวบุคคลให้แน่ชัดว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปในแนวทางของกฎหมาย และแนวทางหลักนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อที่จะสามารถให้ทราบถึงต้นตอของการเสียชีวิตได้อย่างชัดเจน

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจเชื่อว่าเป็นคดีนี้น่าจะเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากมีการจุดไฟเผาศพและอำพรางอย่างแน่นอน คาดว่าคงจะมีการถูกทำร้ายร่างกายก่อนที่จะเสียชีวิตเนื่องจากฟันบน  3 ซี่หัก แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นการเสียชีวิตในรูปแบบใด คงจะต้องรอผลพิสูจน์อีกครั้ง อย่างไรก็ตามขณะนี้พอจะทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัยบ้างแล้ว ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WnjZKCfxRrQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ