30 พ.ค. 2562
9,763 ครั้ง

วอนแก้ไข สี่แยกปราบเซียน ถ.เลี่ยงเมืองบุรีรัมย์ ไร้ไฟแดง ชนเจ็บ-ตาย บ่อย

วิจารณ์หนัก สี่แยกปราบเซียนเกิดเหตุรถชนกันไม่เว้นแต่ละเดือน เผยมีหลายปัจจัย มุมอับ ไม่มีไฟแดง สภาพถนนไม่เอื้อ รวมถึงมีสถานที่พักบริการชั่วคราวมาบดบัง ส่วนใหญ่ชนแล้วหนี
 
วันที่ 30 พ.ค.นายสุทธิทรัพย์ เอื้อสมานจิต อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านมานิตเมืองใหม่ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์ภาพจากกล้องหน้ารถ เป็นภาพการเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วรถเก๋งขับหนีไป
 
คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์เมื่อเวลา 16.00 น.(29 พ.ค.)เป็นถนนเลี่ยงเมืองบริเวณสี่แยกทางลัดจากบ้านตราดตรวนไปบ้านโกรกขี้หนู ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นภาพรถจักรยานยนต์วิ่งอยู่บนถนนสี่เลน แล้วมีรถเก๋งสีขาววิ่งออกจากซอยตัดหน้าทำให้รถจักรยายนต์ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ชนข้างรถเก๋งอย่างจัง ส่งผลให้คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะรถเก๋งฉวยโอกาสขับรถหนีเข้ามาทางตัวเมือง
 
นายสุทธิทรัพย์ กล่าวด้วยว่า บริเวณสี่แยกนี้ซึ่งตนจะใช้เป็นเส้นทางไปกลับทำงานทุกวัน และมักจะเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ ทั้งเสียชีวิต บาดเจ็บ กันเป็นจำนวนมาก สาเหตุเพราะเป็นสี่แยกมุมอับ มีรีสอร์ทติดกับมุมสี่แยก ทำให้รถที่ออกมาจากซอยมองไม่เห็น หรือบางคนมักง่ายก็ขับรถออกมาเลย 
 
จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตั้งสัญญาณจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุที่มีแต่ความสูญเสียเป็นประจำ และทุกครั้งที่เกิดเหตุรถใหญ่มักจะหลบหนี เพราะเป็นถนนห่างจากสายตาผู้คน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ