01 มิ.ย. 2562
1,226 ครั้ง

'สมศักดิ์' โต้ข่าวพาส.ส.กลุ่มสามมิตร หนี พปชร. - จะต่อสู้เพื่อให้ได้เก้าอี้ รมว.เกษตร

ในวันที่ 5 มิ.ย.จะมีการโหวตเลือกนายกฯ ถึงแม้ว่าขณะนี้โควต้ารัฐมนตรีกระทรวงต่างๆยังไม่ลงตัว จับขั้วจัดตั้งรัฐบาลแล้วยังไม่ลงตัว โดยเฉพาะฝั่งของพรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นประเด็นสำคัญ คือ กลุ่มสามมิตร ที่อยู่พรรค ต้องการโควต้ากระทรวงเกษตร ตามกระแสข่าวที่ออกมา มีการลือว่าหากไม่ได้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ จะหิ้วกลุ่มสามมิตรที่มี ส.ส.รวมกันกว่า 30 คน ออกจากพรรคนั้น
 
นายสมศักดิ์ เปิดแถลงข่าวว่า ไม่เป็นความจริง อยู่มาหลายพรรคตั้งแต่พรรคกิจสังคม อยู่จนตายจากกัน อยู่พรรคไทยรักไทย ก็อยู่จนยุบพรรค มาอยู่พรรคพลังประชารัฐ แม้มีเปรี้ยว หวาน มัน เค็มผสมกัน แต่ไม่เคยคิดหายไปจากพรรค จะปักหลักอยู่ที่นี่ตลอดไป ข่าวที่ปล่อยออกมา ประสงค์ให้เกิดการชิงชังกัน เป็นการทำลายทั้งทางตรงทางอ้อม ผู้ใหญ่ในพรรคไม่มีใครสอบถามตนเลย การทำลักษณะนี้ไม่มีอยู่ในสมอง ตนมีศักดิ์ศรีพอ
 
ส่วนประเด็นที่ 2 เรื่องตำแหน่งโควต้ากระทรวงเกษตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ที่มีข่าวว่ากลุ่มสามมิตรต้องเอาให้ได้ และต้องได้ตำแหน่ง รมว.เท่านั้น
 
นายสมศักดิ์ บอกว่า เรานำเสนอนโยบายไปถึงประชาชนชนบท เพื่อให้เลือกเรา เรามีหน้าที่ต้องทวงถามในสิ่งที่ได้พูดกับประชาชนกับผู้บริหารพรรค แล้วนายกฯคนใหม่ต้องพิจารณา 
 
เราเข้าใจ ตนไม่ได้มาตีอกชกตัว แต่พยายามต่อสู้ให้ถึงที่สุด เพราะได้ให้สัจจะวาจากับพี่น้องชาวชนบทไว้แล้ว ว่าจะทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้น แต่ไม่ว่าพรรคใดเข้ามาดูแลกระทรวงเกษตรฯ ก็ต้องร่วมกันรับผิดชอบนโยบาย ไม่ขัดแข้งขัดขากัน ใครที่เขาไม่ได้ รมว. เขาก็อาจได้ รมช. ก็เฉลี่ยกันไป
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าไม่ได้ รมว.เกษตร จะเป็นอย่างไร นายสมศักดิ์ ตอบทีเล่นทีจริงว่า “ก็ร้องไห้” และพูดต่อสั้นๆว่า แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเดี๋ยวลงตัว 
 
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ยังตอบคำถามในประเด็นที่ พปชร. จะตั้งรัฐบาลตั้งได้หรือไม่ว่า ตั้งได้ และไม่เชื่อว่าจะเป็นเสียงข้างน้อย และ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯแน่ อะไรที่มันร้าวๆ เดี๋ยวเวลาจะเป็นเครื่องรักษาใจ ทุกอย่างมันต้องใช้เวลา
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/FTGWjAX6KiY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ