03 มิ.ย. 2562
7,034 ครั้ง

รวบพ่อเลี้ยง-แม่แท้ๆ ทำร้ายทุบตีลูก 6 ขวบเป็นแผลทั้งตัว อ้างลูกดื้อ-ฉี่รดที่นอน เครียดติดเชื้อ HIV

ชลบุรี-วานนี้ (2 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้คุมตัวนายสมี โสม พ่อเลี้ยงชาวกัมพูชา อายุ 26 ปี และนางสาววันวิสาข์ อายุ 24 ปี แม่แท้ ๆ หลังรับแจ้งว่าทั้งคู่ใช้ไม้ไผ่เหลาเป็นซีกตีหลังและลำตัวลูกวัย 6 ขวบ เป็นประจำได้รับบาดเจ็บ ตามร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล โดยเฉพาะแผ่นหลังมีรอยเฆี่ยนตีเป็นแผลเป็น รวมทั้งใบหน้ามีรอยฟกช้ำดำเขียว โดยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC ได้นำตัวเด็กชายคนดังกล่าว ไปดูแลรักษาตัวที่ รพ.ชลบุรี 
 
สอบถามนายสมี อ้างว่า เกิดความเครียดเนื่องจากนางสาววันวิสาข์ ผู้เป็นแม่ ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งแล้วพบว่าติดเชื้อ HIV และเวลาลูกของตนเองจะขับถ่ายหรือปัสสาวะ ไม่ยอมบอก บางครั้งขับถ่ายและปัสสาวะบนที่นอน ทำให้ไม่พอใจจึงได้ใช้ไม้ตี แต่น้องไม่ยอมจำ และขับถ่ายหรือปัสสาวะอีกหลายครั้ง 
 
จนในที่สุดผู้เป็นแม่ได้ลงมือตีด้วยตัวเองหลายครั้งนานประมาณ 3 สัปดาห์ เมื่อน้องเจ็บก็ไม่กล้าพาไปพบแพทย์เพราะกลัว จึงได้ซื้อยามาให้กินเอง จนกระทั่งเพื่อนบ้านพบเห็น และน้องมีอาการหนักจนเป็นไข้ จึงได้รีบแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยเหลือจนเรื่องแดง นางสาววันวิสาร์ กล่าวว่า ตนได้ไปเยี่ยมลูกชายที่โรงพยาบาลแล้ว รับปากว่าหากไม่ดื้อก็จะไม่ตีอีก ยอมรับสงสารลูกเหมือนกัน หลังตีแล้วก็หาซื้อยามาทาและขอโทษทุกครั้ง พยายามบอกอย่าดื้อกับแม่อีก ยอมรับว่าทำผิดจริง 
 
ส่วนที่มีข่าวว่า ตนเป็นโรค HIV ทั้งครอบครัวตามที่สื่อบางสื่อได้เสนอไปแล้วนั้น ตนขอโต้แย้งไม่เป็นความจริงและช่วยแก้ข่าวให้ด้วย ตนเป็นคนเดียว สามีและลูกนั้นไม่ได้ติดเชื้อด้วย เพราะเวลามีเพศสัมพันธ์กับสามี ตนก็ให้สามีใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง ส่วนลูกนั้นก็ไม่ได้กินนมตนเอง กินนมสำเร็จรูปแทน และตนก็อยู่ในความดูแลของแพทย์ตลอดเวลา กินยาตามแพทย์สั่ง 
 
ด้านของคดีทางตำรวจได้ตั้งข้อหาทั้ง 2 ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนข้อหาทารุณกรรมเด็กนั้นต้องดูในข้อกฎหมายอีกครั้งว่าเข้าข่ายที่จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้หรือไม่  
 
 
 
ดูผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/9VVIvfBc9N4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ