04 มิ.ย. 2562
1,670 ครั้ง

เร่งตามล่า มือดีเจาะหน้ากะโหลกหน้าผากศพเด็ก 6 ขวบ คาดเป็นพระชอบไสยศาสตร์

อุดรธานี-จากกรณีศพของน้องเก้า เด็กชายอายุ 6 ปี 9 เดือน ที่เสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำ เมื่อวันที่ 26 ม.ค.62 ก่อนจะนำศพไปบรรจุไว้ในเบ้าปูนข้างเมรุวัดส่งเสริมธรรม ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อรอให้ครบ 1 ปี ตามประเพณีอีสาน และรอแม่ที่อยู่ในเรือนจำพ้นโทษออกมาในเดือนสิงหาคมนี้ จะทำพิธีฌาปนกิจ แต่มาถูกคนร้ายทุบเบ้าเจาะกะโหลกหน้าผาก เชื่อเป็นแก๊งคุณไสยมนต์ดำ เอาไปทำปั้นเหน่ง

 

ต่อมานางสมหมาย ปัญญาทิพย์ อายุ 62ปี ย่าของน้องเก้าบอกว่า รู้สึกสงสารน้องเก้าลำพังโชคร้ายตกน้ำตายแล้วยังมีคนร้ายมาขโมยเจาะกะโหลกของน้องเก้าไปทำในสิ่งไม่ดีด้วย โดยน้องเก้าไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆ รุ่นราวคราวเดียวกันและจมน้ำเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 ม.ค.62 ต่อมาญาติๆ ได้นำศพของน้องเก้าไปเข้าเบ้าที่วัดป่าส่งเสริมธรรม ปากดง

 

แต่เมื่อวันอังคารที่ 28 พ.ค.เจ้าอาวาสวัดได้สั่งความแม่ออกมาว่า ให้ญาติๆ ของน้องเก้าไปดูหลุมศพหน่อยเพราะมีรอยแตกตรงเบ้า เมื่อไปดูก็พบว่าปูนที่โบกศพของเก้าเอาไว้แตก เมื่อเข้าไปดูบริเวณศีรษะก็พบว่า มีร่องรอยเจาะกะโหลกตรงน้องผากของน้องเก้า ญาติๆตกใจมาก ไม่คิดว่าน้องเก้าจะโดนทำแบบนี้ น้องทรมานและโชคร้ายจมน้ำตายยังมีคนมาเจาะกะโหลกเอาไปอีก อยากให้ตร.ตามจับตัวคนร้ายให้ได้ อยากให้มีร่างกายครบสมบูรณ์จะได้ไปผุดไปเกิดเสียที และตอนนี้เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเจาะกะโหลกน้องเก้าไปทำปั้นเหน่งคุณไสย์แน่นอน

 

ขณะที่นายสมชาย โนนวรรณ อายุ 35 ปี พ่อน้องเก้าบอกว่า หลังเจ้าอาวาสแจ้งว่าที่บริเวณเบ้าศพน้องเก้าถูกทุบทำลาย จึงพาญาติๆไปดู ก็ต่างพากันตกใจ ชิ้นส่วนร่างกายยังอยู่ครบ แต่บริเวณหน้าผากศีรษะมีร่องรอยการเจาะกะโหลกเป็นวงกลมขนาดเหรียญ 10 ตอนแรกไม่คิดจะแจ้งความ แต่ต่อมาสงสารน้อง อยากให้ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และหากได้ชิ้นส่วนบริเวณศีรษะคืนก็จะนำร่างของน้องเก้ามาบำเพ็ญกุศลทันทีเพื่อให้น้องเขาไปผุดไปเกิด

 

ทางด้าน ตร.ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ ที่เบ้าปูนเก็บศพของน้องเก้า พร้อมกับสอบปากคำพยานบุคคล พยานแวดล้อม และวัตถุพยาน พร้อมนำพระลูกวัด ของวัดป่าส่งเสริมธรรม ที่มีกุฎิห่างจากเมรุและจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร แต่ตอนนี้ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นพระที่อยู่ในวัดดังกล่าวหรือไม่ หรืออาจจะแก๊งทำปั้นโหน่งที่เคยตระเวนเจาะกะโหลกศพมาเมื่อปี 58 ในพื้นที่อ.ประจักษ์ศิลปาคมและอ.น้ำโสมจนเป็นข่าวดังหลายปีนั้น

 

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า ทางญาติๆ เตรียมอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตร.สภ.ห้วยหลวงทุบเบ้าศพของน้องเก้าออกเพื่อให้ตร.ได้ตรวจหาหลักฐานซึ่งอาจจะเป็นลายนิ้วมือของคนร้ายหรือหลักฐานอื่นเพิ่มเติม เพื่อจะได้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว และยังมีรายงานว่า ตร.พอได้เค้าคนร้ายแล้วเป็นพระชอบไสยศาสตร์ แต่ยังไม่มีหลักฐานมัดตัวเท่านั้นเอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3Rw3dj7u7f4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ