05 มิ.ย. 2562
2,855 ครั้ง

ชายวัย 52 ฆ่าตัวตายหนีความผิด หลังบุกยิงถล่ม เลขาฯนายกอบต.แฟนใหม่ภรรยา

อ่างทอง-พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์กระบะ เหตุเกิดบริเวณลานดินข้างเมรุ หลังวัดแสวงหา หมู่ที่ 5 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา

 

จากการตรวจสอบด้านในพบศพ นายมานะ เหมือนแก้ว อายุ 52 ปี สภาพศพอยู่ในสภาพนั่งตะแคงก้มหน้าบริเวณคนขับ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่บริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้าย จำนวน 1 นัด และภายในมือด้านขวากำอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. โดยนิ้วชี้ยังอยู่ในโกร่งไกปืนที่ขึ้นลำพร้อมใช้อยู่ในมือ หลังตรวจสอบอาวุธปืน พบเครื่องกระสุนอยู่ภายในรังเพลิง จำนวน 2 นัด พร้อมกระเป๋าสตางค์และเอกสาร

 

ด้านพระถวิล ปิยะธโร พระลูกวัดแสวงหา เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่พระในวัดออกมากวาดใบไม้รอบวัด ได้สังเกตเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับมาจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไรเนื่องจากว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรเข้าไปในหมู่บ้าน จนกระทั่งเช้าก็ยังเห็นจอดอยู่ตรงที่เดิม มารู้อีกทีเมื่อมีชาวบ้านมาบอกว่ามีผู้เสียชีวิตภายในรถ

 

ส่วนนายชัยยะ ทองสมบัติ อายุ 34 ปี น้องเขยผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในช่วงหลังผู้เสียชีวิตกับภรรยามักทะเลาะกันหลายครั้ง เกี่ยวกับผู้เสียชีวิตเกิดความหึงหวงภรรยาที่ได้ไปปันใจให้ชายอื่น ตนเองได้เตือนด้วยความเป็นห่วง และบอกให้ นายมานะ ทำใจยอมรับและอย่าคิดมาก จนเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ได้เกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรงจน นายมานะ ไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในร้านจนถูกออกหมายจับ และได้มาคิดสั้นจบชีวิต

 

ด้านตำรวจระบุว่า เบื้องต้นหลังจากตรวจสอบพบว่า นายมานะ ผู้เสียชีวิต ได้ไปก่อเหตุบุกยิงดีตภรรยา และแฟนใหม่ของอดีตภรรยาแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านอาหารอยู่ที่ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีมา และถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

 

โดยคาดว่าทางผู้ตายเกิดอาการเครียด จึงได้ตัดสินใจคิดสั้นยิงตัวตายเพื่อหลบหนีความผิด ซึ่งสาเหตุที่ทางเจ้าหน้าที่สอบสวนจากทางญาติ น่าจะมาจากเรื่องหึงหวงที่ภรรยาไปปันใจให้ชายอื่นและทำให้มีเรื่องทะเลาะกันมาตลอด เพราะภรรยามีอายุอ่อนกว่าถึง 13 ปี

 

จนกระทั่งรุนแรงก่อนไปก่อเหตุ ทั้งๆ ที่อยู่กินกันอย่างสามีภรรยา มาก 20 กว่าปี จนมีบุตรด้วยกันถึง 2 คน ส่วนทางด้านศพผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพ เพื่อไปทำการชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์นิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zcEAbE1_8pg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ