06 มิ.ย. 2562
1,500 ครั้ง

พระคลั่งคว้ามีดไล่ฟันพระด้วยกัน กลางศาลาวัดเมืองคอน ย้อนดูประวัติเคยฆ่าพระมาก่อน แล้วบวชซ้ำ

นครศรีธรรมราช-ภาพจากกล้องวงจรปิดบนศาลาการเปรียญ วัดพังยอม หมู่ที่ 9 ตำบลสวนหลวง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จับภาพขณะที่อุบาสกและอุบาสิการ่วมทำบุญในวันธรรมสวนะ ปรากฏว่า พระจรัญ ได้เดินถือมีดพร้าปรี่ตรงเข้ามาใช้มีดพร้าไปฟันใส่ พระสมบูรณ์ อายุ 39 ปี ที่กำลังเตรียมรับภัตตาหารเพล แต่เคราะห์ดีที่พระสมบูรณ์ เบี่ยงตัวหลบทัน และใช้ปิ่นโตรับคมมีดเอาไว้

 

หลังจากนั้น พระจรัญ จึงหันกลับไปใช้มีดพร้าเล่มเดียวกัน เข้าฟันใส่ พระประทีป อายุ 40 ปี ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และพระสงฆ์ที่เหลือได้ช่วยกันแย่งมีดพร้าไว้ได้ท่ามกลางความวุ่นวาย ก่อนที่พระจรัญ จะเดินหลบหนีออกไปจากศาลาการเปรียญ และไปประสบอุบัติเหตุรถชนที่ถนนหน้าวัดได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน ต่อมาตำรวจได้คุมตัวไว้ได้นำตัวไปทำการสึก และดำเนินคดีฐานพยายามฆ่า

 

ทั้งนี้คนในวัดระบุว่า พระจรัญ ผู้ก่อเหตุเป็นพระสังกัดวัดอื่น แต่มักเดินทางมาอาศัยวัดพังยอมบ่อยครั้ง คราวละ 2-3 วัน ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีใครคาดฝัน เพราะไม่มีเหตุโกรธเคืองใดกันมาก่อน เคราะห์ดีที่มีกล้องวงจรบันทึกภาพหลักฐานเอาไว้ได้

 

ซึ่งพระทั้ง 4 รูปที่จำพรรษาในวัดไม่เคยไปมีเรื่องยุ่งเกี่ยวใดๆ กับนายจรัญ อดีตพระผู้ก่อเหตุเลย และมีผู้ใกล้ชิดยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุอาจจะมีสติไม่ปกติบางอย่าง และทราบว่ามีประวัติของพระจรัญหรือนายจรัญเคยต้องคดีฆ่าพระมาก่อนเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน เหตุเกิดภายในวัดแห่งนี้เช่นกัน หลังจากพ้นโทษได้กลับมาบวชอีกครั้ง และมาก่อเหตุซ้ำขึ้นอีกครั้งดังกล่าว

 

ในขณะที่ลูกศิษย์วัดพังยอมยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า หากนายจรัญมาอาศัยอยู่ที่วัดจะเห็นชอบเดินช่วงดึกดื่นเสมอ และบางครั้งนั่งคนเดียวแต่กลับมีการพูดจาคล้ายกับพูดอยู่กับคู่สนทนาทั้งๆ ที่นั่งอยู่คนเดียว ซึ่งบางคนเข้าใจว่าอาจมีลักษณะอาการหูแว่ว อย่าไรก็ตามในขณะนี้นายจรัญ ได้ถูกจับสึกและเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวฝากขังที่เรือนจำนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/T1EZG_RbeFU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ