06 มิ.ย. 2562
4,618 ครั้ง

ปส.จับยาล็อตมหึมา ยาไอซ์เกือบ 2 ตัน - ยาเค 90 กก. ซุกโกดังทุเรียนบังหน้า เตรียมส่งออกตปท.

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมแถลงผลจับกุมเครือข่ายรายสำคัญ พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายสุวิทย์ พรมโอ่น หรืออ๊อฟ อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 1,495 กิโลกรัม เคตามีน 91 กิโลกรัม รถบรรทุก 6 ล้อ 2 คัน รถยนต์ 4 ล้อ 4 คัน อุปกรณ์บรรจุยาเสพติด อาวุธปืน 1 กระบอก และกระสุนจำนวนหนึ่ง

 

โดยมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์ มาจากแหล่งผลิตในประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศไทยเพื่อส่งออกไปต่างประเทศ โดยกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงจะใช้พื้นที่ปริมณฑลในการพักเก็บและบรรจุก่อนส่งต่อยังต่างประเทศ อาทิ ส่งลงภาคใต้ไปยังประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และ ออสเตรเลีย รวมทั้ง ส่งไปยัง ประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยเปิดโกดังย่านปทุมธานี อ้างทำธุรกิจค้าขายทุเรียน เป็นที่พักยาเสพติด

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม ให้ถึงกลุ่มผู้บงการ ซึ่งขณะนี้มีข้อมูลอยู่พอสมควร ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ สามารถตรวจยึดของกลางได้มากที่สุด ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

 

ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญได้ผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลางยาไอซ์ 148 กิโลกรัม เคตามีน 147 กิโลกรัมและรถยนต์ 5 คัน

 

สำหรับไอซ์ และเคตามีน ล๊อตนี้มีมูลค่าในประเทศประมาณ 589 ล้านบาท (ไอซ์ กิโลกรัมละ 1 ล้านบาท เคตามีนกิโลกรัมละ 3 ล้านบาท) แต่หากลูกนำส่งออกนอกประเทศไปยังประเทศที่ 3 จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีก 2-3 เท่าตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทาง ปปส.ภาค 5 เตรียมขยายผลติดตามเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่นี้เพิ่มเติม พร้อมกับขยายผลยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดรายนี้เพื่อตรวจสอบและอายัดต่อไป

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/32bWnFLb3CU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ