08 มิ.ย. 2562
3,718 ครั้ง

พ่อ ‘ไอ้โจ’ พ่อเลี้ยงโหดตีลูกเลี้ยงวัยขวบเศษดับ บอก "ลูกชายรักเด็ก ไม่ได้ทำร้ายแค่จับโยนเล่น" โบ้ยแม่แท้ๆก็ทำร้ายลูก

กรณีพ่อเลี้ยงโหดหนีทหารเมายาทำร้ายลูกเลี้ยงวัย 1 ขวบ 5 เดือน ภายในบ้านพักในเขต ต.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ใช้ไม้แขวนเสื้อตี จับแขนขาเหวี่ยงทุ่มพื้นอาการสาหัสเลือดคั่งในสมอง เสียชีวิตในเวลาต่อมา ฉุนเด็กไม่กินข้าว แม่เด็กเข้าป้องกลับถูกต่อยและเตะ
 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยแม่ของเด็กอายุ 17 ปี เล่าว่า ตนกับนายสิทธิโชค  นกกาศักดิ์ หรือนายโจ พ่อเลี้ยง อายุ  24 ปี พึ่งมาอยู่กินด้วยกันที่บ้านหลังเกิดเหตุได้เพียง 1 เดือนเศษ นายโจเสพยาเสพติด เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ตนและลูกสาว วัย 1 ขวบ 5 เดือน จึงถูกนายโจ ทำร้ายร่างกาย 
 
โดยนายโจ ได้กัดกลางหลัง กัดไหล่ กัดหู ใช้ไม้แขวนเสื้อตีลูกเลี้ยง และจับขาห้อยหัวเหวี่ยงลงกับพื้น จนลูกสาวแน่นิ่งไป ตนจึงรีบอุ้มลูกสาววิ่งออกจากห้อง และนำตัวลูกสาวส่ง รพ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี สภาพเขียวช้ำทั้งตัว หมอระบุว่าลูกสาวเลือดคลั่งในสมอง จึงนำส่งเพื่อเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วนที่ รพ.พระนารายณ์ และได้เสียชีวิตในวันที่ 5 มิ.ย 62  
 
หลังเกิดเหตุตำรวจได้ควบคุมตัวนายโจ พบสารเสพติดในปัสสาวะ ก่อนดำเนินคดีข้อหาเสพ ส่งตัวฝากขังศาลทหารเนื่องจากหนีทหาร ยอมรับลงมือมือทำร้ายจริง ส่วนศพเด็กที่เสียชีวิต ส่งมาตรวจชันสูตรที่สถานบันนิติเวช รพ.ตำรวจ  ร้อยเวรเจ้าของคดีรอผลตรวจเพื่อแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยไม่เจตนา เพิ่มเติม
 
ขณะที่ทางครอบครัวของเด็กฐานะยากจนไม่มีเงินจ่ายค่าส่งศพกลับและไม่มีเงินจัดศพ เมื่อวานนี้(7 มิ.ย.)  ได้ขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมทั้งขอให้ช่วยติดตามทางด้านคดี เพื่อดำเนินคดีพ่อเลี้ยงใจโหดให้ถึงที่สุด ก่อนรับศพเด็กหญิงที่เสียชีวิต กลับไปบำเพ็ญกุลศลที่บ้านเกิด จ.ลพบุรี
 
โดยนางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสากุลเพื่อเด็กและสตรี  ได้มอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่าย จำนวน 5,000 บาท พร้อมทั้งประสาน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ลพบุรี เพื่อ ให้การช่วยเหลือครอบครัวและเยียวยาสภาพจิตใจ ขณะเดียวกันได้ประสานกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้แม่ของเด็กเข้ายื่นขอรับเงินเยียวยาต่อไป
 
ส่วนผลจากการชันสูตรศพ แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุ พบว่าสมองบวม มีการอุดกั้นทางเดินหายใจภายนอก ขาดอากาศหายใจ ริมฝีปากมีรอยช้ำลักษณะถูกกด ใบหน้ามีรอยช้ำ ด้านหลังศีรษะบวมช้ำ ฟกช้ำที่เหนือสะดือ มีรอยช้ำบริเวณด้านหลังต้นขาซ้ายต้นขาลักษณะถูกตีด้วยของแข็ง และที่ก้นมีรอยช้ำ และมีลักษณะ 2 นิ้วกดลงที่คอ โดยแพทย์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมารับผลชันสูตรศพไปประกอบสำนวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะที่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้นัดสอบสหวิชาชีพแม่ของเด็ก ในวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.
 
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากน้าของเด็กที่เสียชีวิตว่า ญาติฝั่งพ่อเลี้ยงพยายามโบ้ยว่าแม่เด็กเป็นคนทำร้ายลูกตัวเอง ทั้งที่พ่อเลี้ยงก็ยอมรับเป็นคนทำร้าย  ช่วงที่คบหากับแม่เด็กประมาณ 1 เดือน นายโจเคยทำร้ายเด็ก 2 ครั้ง ไกวเปลหัวโขกโต๊ะและตบเด็กหัวโขกผนังปูน ปู่ของนายโจก็ทราบ พฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ครอบครัวสั่งให้น้องสาวเลิกยุ่ง เพราะไม่ชอบนิสัยฝ่ายชายแต่แอบคบหากัน ส่วนที่บอกน้องสาวตีลูกยอมรับมีบ้างแต่ไม่แรง
 
หลังเกิดเหตุญาติพ่อเลี้ยงไม่เคยติดต่อมาหา แสดงความเสียใจหรือช่วยจัดงานศพใด ๆ ยันยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไม่ต้องมาขอโทษ และยังไม่เผาศพจนกว่าคดีจะจบ อ้างว่าโยนเล่นแต่ทำไมตัวเด็กถึงมีรอยช้ำ  นอกจากทางครอบครัวก็เพิ่งรู้ว่าแม่ของเด็กตั้งครรภ์กับนายโจได้ 3 เดือน โชคดีตอนถูกนายโจต่อย เตะ ไม่กระทบกระเทือนต่อเด็กในท้อง สภาพจิตใจน้องสาวตอนนี้ย่ำแย่ 
 
จากนั้นผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของนายโจ พบพ่อของนายโจ เผยว่า บ้านหลังเป็นบ้านของย่า อยู่คนหมู่บ้านกับหลังที่ตนอยู่ โดยลูกชายเคยพาแม่ของเด็กและเด็กที่เสียชีวิตมาอยู่ที่บ้านของตน  เห็นแม่ของเด็กตีลูกตัวเองประจำ ปกตินายโจเป็นคนรักเด็ก ไม่ใช่คนโหดร้าย ไม่เชื่อจะกล้าลงมือทุบตีลูกเลี้ยงขนาดนี้ ตนสอบถามลูกชายบอกไม่ได้ทำแค่โยนเล่นเท่านั้น เด็กกระอักไม่หายใจจึงใช้มือตบหลังและก้นให้เด็กฟื้น ตนไม่เคยเห็นนายโจตีลูกเลี้ยงรุนแรงแค่ดุด่า พูดไปก็หาว่าแก้ตัวให้ลูกชาย ขอสังคมหยุดประนาม อยากจะขอโทษแทนลูก ยอมรับเสียใจและสงสารเด็ก 
 
ด้านแม่ของนายโจ ไม่เชื่อลูกจะทำร้ายลูกเลี้ยงถึงตาย เพราะนายโจเลี้ยงลูกดี เพียงเป็นคนพูดไม่เพราะชอบเล่นกับเด็ก วันเกิดเหตุไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ที่ผ่านมาแม่เด็กก็ดุด่าตีลูกเหมือนกัน ถึงขั้นใช้มือข่วนหน้า คนแถวบ้านรู้ดี แต่ไปบอกญาติว่าลูกชายของตนเป็นคนทำ 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/n_5W7bfu91M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ