10 มิ.ย. 2562
13,887 ครั้ง

หญิงจีนตั้งครรภ์ พลัดตกหน้าผาที่ผาแต้ม ล่ามได้ยินคุยกับสามี "เธอทำกับฉับแบบนี้ทำไม"

อุบลราชธานี-นักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว เดินทางผ่านด่านเก็บค่าบริการผ่านเข้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ไปยังศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณผาแต้ม โดยมีผู้พบเห็นคือเจ้าหน้าที่บริเวณด่านเก็บค่าบริการ

 

ต่อมา จนท.ได้รับแจ้งว่าฝ่ายหญิงซึ่งอยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ พลัดตกหน้าผาได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้นขาซ้ายหัก กระดูกเข่าแตกทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก ไหปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหัก ตาขวาช้ำ มีบาดแผลตามใบหน้า ส่วนเด็กในครรภ์หัวใจยังเต้นปกติ ไม่มีอาการตกเลือดแต่อย่างใด และเพื่อความปลอดภัย ทางโรงพยาบาลโขงเจียม ส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ เพื่อทำการรักษา และตรวจดูผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

ต่อมาทางสามีบอกสาเหตุของการตกจากหน้าผาของภรรยาว่า หลังจากชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ก็แยกย้ายกัน ด้านภรรยาเดินไปเที่ยวชมบริเวณโดยรอบ จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

 

จากการสอบถามแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งในอุทยานแห่งชาติผาแต้มทราบว่า เห็นฝ่ายชายวิ่งมายังรถที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ในลักษณะอาการลุกลี้ลุกลน มาเปิดประตูรถเพื่อหาสิ่งของและขับออกไปอย่างรวดเร็ว จนถึงขนาดไม่ปิดประตูท้ายรถฮอนด้าซิตี้

 

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่อุทยาน เดินทางตามไปยังที่เกิดเหตุ ได้สวนกับรถฮอนด้าซิตี้สีขาวคันดังกล่าว ซึ่งขับอย่างรวดเร็ว และไม่ปิดประตูช่องเก็บสัมภาระด้านท้ายรถ ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของแม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง และรถฮอนด้าซิตี้สีขาวคันดังกล่าวได้เดินทางผ่านด่านเก็บค่าบริการอุทยานแห่งชาติผาแต้มออกไปอย่างรวดเร็ว

 

ส่วนอาการของฝ่ายหญิง หลังจากแพทย์แจ้งว่าปลอดภัยแล้ว และมีสติสามารถพูดคุยได้ จึงได้ต่อสายโทรศัพท์ถึงล่ามภาษาจีน เพื่อให้สอบถามถึงเหตุการณ์ และสาเหตุของการบาดเจ็บดังกล่าว โดยผู้บาดเจ็บไม่ยอมบอก ถ้าไม่เห็นหน้าสามี และได้สอบถามล่ามว่า ตนมีอาการอะไรบ้าง  

 

เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้สามีของผู้บาดเจ็บมาพบที่เตียงพยาบาล เธอได้พูดคุยกับสามี ในขณะนั้นล่ามได้ยินผ่านทางโทรศัพท์ โดยผู้บาดเจ็บได้พูดกับสามีว่า “เธอทำกับฉับแบบนี้ทำไม” ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลแจ้งว่าต้องนำผู้ป่วยไป เอ็กซเรย์จึงได้ทำการตัดสายโทรศัพท์ลง

 

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียมบริเวณเกิดเหตุด้านล่าง พบเศษใบไม้และกิ่งไม้ขนาดเล็กกระจัดกระจายเต็มพื้น และมีกิ่งไม้ขนาดใหญ่หักบ้าง บริเวณดังกล่าวไม่มีจุดที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะปีนขึ้นไป และตกลงมาได้ จึงร่วมกันสันนิษฐานว่านักท่องเที่ยวคนนี้ตกลงมาจากด้านบนหน้าผา จึงทำการขึ้นไปตรวจสอบด้านบน พบว่าบริเวณที่ตรงกับจุดที่นักท่องเที่ยวตกนั้นอยู่

 

บริเวณด้านล่างของผาอเล็กซานเดอร์มหาราช เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวัดความสูงจากจุดดังกล่าวลงไปถึงจุดที่พบนักท่องเที่ยว พบว่ามีความสูง 34 เมตร และสันนิษฐานว่านักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนตกจากบริเวณดังกล่าวลงไปด้านล่าง แต่เนื่องจากได้ตกไปกระทบกับเรือนยอดของต้นไม้ด้านล่างก่อน ไม่ได้กระแทกกับพื้นโดยตรง นักท่องเที่ยวจึงไม่เสียชีวิต

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าหญิงชาวจีนจะตกลงไปโดยบังเอิญ เพราะมีความพิรุธของสามีชาวจีนคนนี้อยู่มาก ซึ่งจะต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rZ2DvRhSBFk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ