10 มิ.ย. 2562
1,327 ครั้ง

ช่างรับเหมาร้องสื่อ เป็นพลเมืองดี บอกให้คู่กรณีขยับรถที่จอดขวางทาง แต่กลับถูกต่อว่า-คว้ามีดแทงเจ็บ

สมุทรปราการ-ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายมานพและนางวนิดา บุญปลูก 2 สามีภรรยา ถูกคนนอกพื้นที่โมโหแล้วใช้อาวุธมีดไม่ทราบขนาด แทงแขนซ้ายทะลุ เสียบที่ขาซ้ายและฟันเข้าที่ใบหน้า หลังเป็นพลเมืองดี เดินไปบอกให้ขยับรถ เนื่องจากรถจอดขวางทางเข้าออกของคนอื่น เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 30 พ.ค. 62 เวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา

 

โดยนายมานพ ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทงเปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุชื่อว่า นายกร เป็นเจ้าหน้าที่พนักงาน สังกัดสำนักงานเขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ก่อนเกิดเหตุนั้นนายกร เข้ามาที่บ้านแม่ยาย ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านของตน แต่จอดรถขวางทางเข้าออก เพราะถนนซอยกว้างเพียง 6 เมตรทำให้ผู้อื่นไม่สามารถสัญจรไปมาได้

 

ด้วยความที่ไม่ได้คิดอะไร พอดีมีรถจะเข้ามาจึงเดินไปบอกนายกร ให้ขยับรถ แต่กลับถูกต่อว่าอย่างเสียงดัง ก่อนที่จะเดินออกมาเพื่อขยับรถ แต่นาทีนั้นพอออกมาถนนซอย นายกรได้เข้าไปชกหน้าลูกชายตนอายุ 19 ปี โดยอ้างว่า ลูกชายถือขวดจะไปตีนายกร ทั้งๆ ที่นายกรถือขวดน้ำจะเข้าไปที่บ้าน จนชุลมุนประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป

 

ต่อมานายกรได้เดินมาที่จุดจอดรถแล้วโวยวาย จึงเดินออกไปดู แต่กลับถูกนายกรวิ่งกรูเข้ามาหา ตอนนั้นไม่รู้ว่านายกร นำมีดติดตัวมาด้วย จึงไม่ได้ระวังตัวถูกแทงเข้าที่แขนซ้าย ก่อนที่จะปัดออก มาถูกเสียบที่ขาซ้ายอีกหนึ่งจุด ลูกชายเห็นพ่อตัวเองถูกทำร้าย จึงเข้าไปช่วยกลับถูกฟันที่แก้มข้างซ้าย จนชาวบ้านต้องช่วยกัน ก่อนที่นายกรจะหนีไปในที่สุด

 

หลังเกิดเหตุ นายกรและครอบครัวไม่ได้ติดต่อมาเพื่อรับผิดชอบแต่อย่างใด จนทำให้ครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดผวา เกรงว่าจะย้อนเข้ามาทำร้ายอีก อีกทั้งทำให้ครอบครัวของตนต้องขาดรายได้ เพราะนายมานพที่ถูกแทงแขนทะลุ เป็นเสาหลักของครอบครัวต้องติดต่อรับงานก่อสร้าง เซ็นสัญญา รวมถึงคุมงานก่อสร้าง ปัจจุบันไม่สามารถเดินทางไปทำงานได้ จึงอยากจะให้ทางตำรวจเร่งนำตัวนายกร มาดำเนินคดีให้ด้วย เพราะหากช้ากว่านี้ทางครอบครัวกลัวจริงๆ กลัวจะไม่ปลอดภัย

 

ทั้งนี้ อยากจะวอนทางผู้อำนวยการสำนักงานเขตลาดกระบัง ช่วยบอกให้นายกร เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บางเสาธง เพราะพนักงานของท่านก่อเหตุอุกอาจแบบนี้ ทั้งนี้ตนและครอบครัวจะแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเพิ่ม เพราะได้ก่อเหตุลักษณะเตรียมตัวเตรียมอาวุธมาก่อเหตุโดยไม่คำนึกถึงความปลอดภัยผู้อื่น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eSJPySbhNFo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ