10 มิ.ย. 2562
1,220 ครั้ง

ครบรอบ 21 ปี กกต. ประธาน ยัน จะผิดพลาดให้น้อยลง

วันที่ 10 มิ.ย. 62 นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะกรรมการการเลือกตั้ง ผู้บริหาร, พนักงาน และเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีสักการะพระพรหม ประจำศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เนื่องในโอกาสวันครบรอบวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เป็นปีที่ 21 
 
โดยประธาน กรรมการ กกต. ยืนยันว่า กกต. จะนำประสบการณ์ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา มาปรับใช้ และปรับปรุงแก้ไขการทำหน้าที่ให้มีข้อผิดพลาดที่น้อยลง เพื่อให้ภารกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นใน ส่วนการจัดเลือกตั้งท้องถิ่นที่คาดว่าจะมีขึ้นในปลายปีนี้ ประธานกรรมการ กกต. ยืนยันว่า หน้าที่หลักเป็นของกระทรวงมหาดไทยที่จะเป็นผู้กำหนดวันเลือกตั้ง ซึ่ง กกต. พร้อมที่สนับสนุนการดำเนินการ 
 
ส่วนการพิจารณาคำร้องกล่าวหาการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่มีคดีใดไปถึงขั้นให้ใบแดง แต่หลายคดี กกต. ได้ยกคำร้องไปแล้ว และบางคดี กกต.อยู่ระหว่างไต่สวนเพิ่มเติม 
 
ส่วนคำร้องขอให้มีการตรวจสอบ กรณีพรรคอนาคตใหม่ ออกมาเปิดเผยว่ามีการจ่ายเงินซื้อตัว ส.ส. งูเห่า สูงถึง 120 ล้านบาทนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของสำนักงาน ที่รับคำร้องไว้พิจารณาแล้วเพื่อตรวจสอบว่ามีหลักฐานเพียงพอหรือไม่ แต่ส่วนตัวยังไม่เห็นข้อเท็จจริงจึงไม่สามารถพูดได้
 
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์ กกต.

 

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ