11 มิ.ย. 2562
44,342 ครั้ง

'ปารีณา' โกรธน้ำตาไหล เห็นภาพ 'ช่อ' จี้เอาผิดหนัก ซัดถ้าที่บ้านไม่สอน อย่างน้อยก็ฟังที่โรงเรียน

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่ง ปมภาพไม่เหมาะสมของนางสาวพรรณิการ์ วานิช หรือช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่

 

โดย น.ส.ปารีณา กล่าวถึงการติดแฮชแท็กล่าสุดคือ #อีช่อหนักแผ่นดิน ว่า “ดิฉันเห็นภาพของหนุ่มสาวที่ทำการที่ทุกคนเห็น ถ่ายภาพอย่างนั้น มันทำให้รู้สึกโกรธแค้น ถึงกับร้องไห้ออกมาเลย มันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นมาเฉยๆ ไม่แน่ใจว่าคนอื่นรู้สึกไหม เวลาเห็นภาพนั้น

 

ส่วนอีช่อหมายถึงไม่รู้จักกฎระเบียบ คนหนักแผ่นดินคือไม่สมควรอยู่ประเทศไทย อยากให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะผิดกฎหมาย ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างเด็ดขาด ไม่มีใครเค้าทำอย่างนั้นหรอกค่ะ ไม่มีใครที่ไหนเค้าทำ เกิดมาไม่เคยเห็น พฤติกรรมแบบนั้นแย่มาก มันคือพฤติกรรมหนักแผ่นดิน

 

ตอนที่ดิฉันสมัคร ส.ส. หัวหน้าพรรคจะต้องกลั่นกรองว่าคนที่จะลงสมัคร ส.ส. ต้องมีวุฒิการศึกษาครบถ้วน ต้องมีจริยธรรม ถึงจะเซ็น ก็อยากให้คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคนาคตใหม่ ออกมารับผิดชอบเหตุการณ์นี้ด้วย ไม่ใช่ปล่อยเฉย

 

ทั้งนี้ น.ส.ปารีณาบอกว่า ไม่ได้มอง น.ส.พรรณิการ์ เป็นศัตรู เฟซบุ๊กของดิฉันเป็นพื้นที่ส่วนตัวแสดงความรู้สึกบังเอิญประชาชนมาเห็นและให้ความสนใจ แสดงความคิดเห็นกันมาก ดิฉันไม่ได้เป็นศัตรูเพราะไม่ได้รู้จัก ยังไม่ได้เจอกันจะจะ ถ้าเจอ ก็คุยกันได้ค่ะ ทำงานร่วมกันได้ แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดเกิดขึ้นจากตัวเขาเอง

 

และในฐานะเป็นรุ่นพี่ในสภา อยากจะฝากคุณช่อ พรรณิการ์ว่า ถ้าที่บ้านเค้าไม่สอน อย่างน้อยฟังที่โรงเรียนให้รู้จักรัก ชาติ ศาสน์ กษัตริย์นะคะ

 

อย่างไรก็ตามจากกระแสร้อนแรงของข่าวนี้ ทำให้โลกออนไลน์ติด #อีช่อหนักแผ่นดิน #อีเอ๋หนักแผ่นดิน #savepannika จนสลับกันขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ของทวิตเตอร์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yBzSIlqf5DI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ