12 มิ.ย. 2562
1,154 ครั้ง

'ธนกร' ปัดมีปัญหาผู้ใหญ่ในพรรคหลังโดนติง ภูมิใจไทยสงสัยมีคนให้ท้าย เลยกล้าโพสต์

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์หลังมีประเด็นพาดพิงพรรคภูมิใจไทย จนถูกผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐตำหนิ โดยกล่าวว่า เป็นเด็กที่เคารพผู้ใหญ่เสมอมา แต่มีหน้าที่ตามที่พรรคมอบหมายให้ด้วย การแสดงความเห็นเรื่องการจัด ครม.ด้วยความหวังดี และห่วงใย อยากให้ทุกฝ่ายยึดประโยชน์ประเทศและประชาชนเป็นหลัก เชื่อว่าประชาชนเข้าใจดี ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้บริหารพรรค สุดท้ายนายกฯจะเป็นผู้พิจารณาคนที่เหมาะสมตามอำนาจของท่าน

 

ส่วนกรณีที่นายธรรมนัส พรมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ออกมาเบรกนั้น ท่านเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคตนเคารพนับถือเป็นพี่ ท่านมีหน้าที่ของท่านแบบหนึ่ง ตนก็มีหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอีกแบบหนึ่ง ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ที่ผ่านมาคอยปกป้องพรรคและ พล.อ.ประยุทธ์มาตลอด เพราะมั่นใจว่าตั้งใจทำงานให้ประเทศและประชาชน

 

ขณะที่นายประมวล เอมเปีย อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตามมารยาททางการเมือง การเจรจาเชิญพรรคอื่นเข้าร่วมรัฐบาล ผู้ใหญ่ของแต่ละพรรคจะเจรจากันเองเพื่อแบ่งงาน และเขียนนโยบายรัฐบาลร่วมกัน แต่กลุ่มก๊วนในพลังประชารัฐยังงอแง จะกลับคำพูดขอเปลี่ยนกระทรวงตามที่ตกลงกัน ไม่มีใครเขาทำกัน

 

การปล่อยเด็กปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมออกมาแขวะหัวหน้าพรรคอื่นแบบนี้ ต้องมีคนให้ท้ายหรือหลิ่วตาให้ ถ้าไม่มีคนหนุน เด็กมันคงไม่กล้าออกเองแน่ หากยังเล่นเกมตีสองหน้าแบบนี้ ถือว่าไม่ให้เกียรติกัน แค่เริ่มต้นยังไม่ทันตั้งรัฐบาลก็ออกลายกันแล้ว ถ้าเป็นเช่นนี้จะร่วมงานกันสนิทใจได้อย่างไร แม้จะตั้งรัฐบาลได้ก็คงอยู่ได้ไม่ครบเทอม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TRLJUNtDhSU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ