13 มิ.ย. 2562
12,930 ครั้ง

โจ๋อาวุธครบมือ ยกพวกตีกันกันกลางถนน ทหารเห็นลงไปห้าม วงแตกกระเจิง

มีคลิปนักเรียนอาชีวะ 2 กลุ่ม กำลังตะลุมบอนกัน มีอาวุธเป็นมีดดาบยาว อยู่กลางถนน พร้อมเสียงตะโกนบอกพรรคพวก "เอ้าลุย!!!" เท่านั้นยังไม่พอ บางจังหวะยังมีการปาระเบิดปิงปองใส่กันอีกด้วย กระทั่งมีเสียงรถตำรวจขับมา ทั้ง 2 กลุ่ม ก็แตกกระเจิงพากันวิ่งหนีไป

 

โดยคลิปนี้บันทึกไว้โดยคุณแบงค์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ขณะเข้าไปทำธุระที่สรรพากรพื้นที่ สาขากระทุ่มแบน 2 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา บอกกับทีมข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ในคลิป ได้ยินเสียงระเบิดก่อน 1 ครั้ง ทีแรกคิดว่าเป็นหม้อแปลงระเบิด

 

แต่ขณะเดินออกจากประตูสำนักงาน ก็เห็นเหตุการณ์พอดี โดยอีกกลุ่มจอดรถไว้ฝั่งตรงข้าม แล้วเดินข้ามถนนมาประจันหน้ากับวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งด้านหน้าสรรพากร แล้วก็เป็นเหตุการณ์ตามคลิป เบื้องต้นไม่เห็นใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจรุดมาตรวจสอบ 5 นาย สามารถจับกุมวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ 3 คน

 

ด้านตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า วันเกิดเหตุ มีกำลังตำรวจดูแลความเรียบร้อย ที่หน้าโรงเรียนอ้อมน้อยฯ และแยกอ้อมน้อย ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 500 เมตร ทำให้มาระงับเหตุได้ไว โดยสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 5 คน ส่งดำเนินคดี พร้อมแจ้งผู้ปกครอง และอาจารย์ ให้ทราบพฤติกรรมของนักเรียน รวมถึงทำข้อตกลงร่วมกัน เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาต่อไป

 

ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘สุรเดช ลาดเหลือ’ ได้โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก เป็นคลิปขณะลงไปห้ามปราม ขณะวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งกำลังตีกันกลางถนน

 

ด้านพันจ่าตรี สุรเดช ลาดเหลือ เจ้าของโพสต์และเป็นทหารที่ลงไปห้ามตามที่ปรากฎในคลิป ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ขณะกำลังขับรถกลับบ้านกับรุ่นน้องอีกหนึ่งคนบนถนนพระราม 2 ระหว่างทางพบนักศึกษาช่างกลกลุ่มหนึ่ง ขี่รถจยย. มาประมาณ 7-8 คัน จู่ๆ มีกลุ่มนักศึกษาช่างกลอีกกลุ่มหนึ่ง ประมาณ 10 กว่าคน วิ่งออกมาจากซอยหมู่บ้านดีเคมากลางถนน จนเกิดการตะลุมบอลกันกลางถนน พร้อมอาวุธครบมือ ทั้งมีดดาบ และปืน โดยใช้เวลาตะลุมบอนกันประมาณ 2 นาที

 

กระทั่งตนเห็นมีการขว้างระเบิดปิงปอง ตนจึงตัดสินใจถ่ายคลิปไว้ และลงจากรถไปพยายามห้ามปรามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว โดยตนใส่ชุดข้าราชการอยู่ พอกลุ่มวัยรุ่นเห็นตน ต่างพากันวิ่งหนี แยกย้ายกันไปคนทิศละทาง ตนจึงนำคลิปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเป็นอุทาหรณ์

 

ต่อมาอาจารย์โรงเรียนดังกล่าว ทักเฟซบุ๊กมาหาตน แจ้งว่าโรงเรียนเพิ่งเปิดเทอมได้ 2 วัน และกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจยย.ภายในคลิปเป็นนักศึกษาของสถาบันที่ตนสอนอยู่ หลังจากเปิดเทอมวันแรก นักศึกษากลุ่มนี้ก็ถูกนักศึกษาต่างสถาบันดักทำร้ายมาแล้วครั้งหนึ่งตรงจุดเดียวกัน คาดว่าเป็นความขัดแย้งระหว่างสถาบัน

 

ส่วนที่ตนลงไปห้ามปรามนั้น เนื่องจากตนเข้าใจว่ากลุ่มวัยรุ่นแค่ทะเลาะกันระหว่างสถาบัน คนที่ไม่เกี่ยวข้องพวกเขาคงไม่ทำร้าย ส่วนตัวคิดว่าเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ทั้งๆ ที่ตนพกพาอาวุธมาด้วยในรถ แต่ตนเลือกที่จะเดินลงไปห้ามปรามโดยไม่พกพาอาวุธ เนื่องจากอาจทำให้สถานการณ์บานปลายยิ่งกว่าเดิม

 

อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนถึงประชาชน หากพบเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ ไม่แนะนำให้ลงไปห้ามปราม แต่ตนใส่ชุดข้าราชการ จึงอาจมีส่วนให้กลุ่มวัยรุ่นเกิดความเกรงกลัวก็เป็นได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qWkECbZqEA0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ