13 มิ.ย. 2562
4,809 ครั้ง

10 พรรคเล็กนัดทวงโควต้า รมต. 'ชัช เตาปูน-ดำรงค์ พิเดช' จับมือกดดันขอเก้าอี้

มีรายงานว่า 10 พรรคขนาดเล็ก ที่มี ส.ส.เพียงพรรคละ 1 เสียง ประกอบด้วย พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคไทยศรีวิไลย์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคพลังธรรมใหม่ และพรรคไทรักธรรม

 

ได้นัดกินอาหารเที่ยงกันวันที่ 13 มิ.ย.ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านถนนวิภาวดีฯ ตรงข้ามตึกชินวัตร 3 เพื่อหารือทิศทางการเมือง ก่อนตบเท้าเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทวงเก้าอี้รัฐมนตรี ถ้าไม่ได้อาจทบทวนท่าทีการสนับสนุนรัฐบาล

 

ขณะที่พรรคขนาดเล็กที่มี ส.ส.2-3 เสียงก็เคลื่อนไหวเช่นกัน หลังมีความชัดเจนว่าพรรคพลังประชารัฐมอบตำแหน่ง รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้แก่พรรคชาติไทยพัฒนา ปิดโอกาสนายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ที่จะให้ไปเป็นผู้ช่วยรมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ นายดำรงค์ยังวิตกกังวลเพราะเห็นว่าโดยธรรมชาติไม่มีพรรคใดจะให้คนต่างพรรคเข้าไปเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีแน่

 

เช่นเดียวกับพรรคพลังท้องถิ่นไทของนายชัชวาลลิ์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทที่มี ส.ส. 3 เสียงแต่ไม่ได้เก้าอี้รัฐมนตรี ไม่เหมือนกับพรรคชาติพัฒนาที่มี ส.ส.เท่ากัน แต่กลับได้โควตา รมช. ดังนั้น แกนนำพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยและแกนนำพรรคพลังท้องถิ่นไท จึงจับมือกันกดดันแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jZ2TYu03FjQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ