14 มิ.ย. 2562
2,032 ครั้ง

ระทึก รถบรรทุกเอทานอล 4 หมื่นลิตรคว่ำกลาง ถ.สาย 304 ไฟลุกท่วม

ฉะเชิงเทรา-เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ จนเกิดไฟไหม้ลุกลามไปตามถนนโดยรอบพื้นที่ บริเวณถนน 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ใกล้เคียงวัดโพธิ์ใหญ่ พื้นที่ม. 4 ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม

 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร่องกลางถนนพบรถบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ พลิกตะแคงข้างขวางถนน เปลวเพลิงได้โหมลุกไหมบริเวณห้องเครื่องยนต์ และป่าหญ้าโดยรอบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไว้ไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง และฉีดน้ำหล่อเลี้ยงถังบรรจุน้ำมันไว้ไม่ให้เกิดความร้อน เพราะอาจจะระเบิดได้ แต่ก็ไม่สามารถฉีดน้ำเข้าไปในถังน้ำมันได้ เนื่องจากภายในถังเป็นเอทานอลแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ จึงพยายามฉีดน้ำเลี้ยงไว้

 

จนท.ต้องสั่งปิดถนน 304 ทั้งขาเข้าและขาออก เนื่องจากอาจเกิดอันตรายกับรถยนต์ที่จะสัญจรผ่านไปมานานกว่า 3 ชั่วโมง จนเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ก่อนนำรถเครนมายกรถบรรทุกน้ำมันที่กีดขวางทางจราจร พร้อมเปิดเส้นทางการจราจรตามปกติ

 

ด้านตำรวจระบุ รถบรรทุกคันดังกล่าว เป็นของบริษัท พรวัฒนา ซีแอล จำกัด ตั้งอยู่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หมายเลขทะเบียน 71-9128 ชลบุรี มีนายยานพัฒน์ โสภา อายุ 42 ปีเป็นคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพนมสารคามไปก่อนหน้านี้

 

เบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกน้ำมันเอทานอลแอลกอฮอล์ จำนวน 40,000 ลิตร ออกมาจากโรงกลั่นในพื้นที่ ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม กำลังจะนำไปส่งยังพื้นที่จังหวัดชลบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถได้เกิดขัดข้องและเสียการทรงตัว ก่อนพลิกคว่ำ ครูดไถลพื้นมาไกลกว่า 200 เมตร จนเกิดประกายไฟลุกลามไหม้รถเสียหาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เดินทางไปสอบสวน คนขับรถบรรทุกอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vvDXpfhHlfE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ