14 มิ.ย. 2562
1,140 ครั้ง

หนุ่มโวยจอดรถของกลางไว้ สน.ลำผักชี ถูกทุบกระจกขโมยเครื่องเสียง หายเกลี้ยงเกือบ 5 หมื่น

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายอนุรักษ์ ประมาณ อายุ 36 ปี ว่ารถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์วีโก้ ของพ่อตนเองได้ประสบอุบัติเหตุรถชน เมื่อวันที่ 10 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ทำให้เลือดคั่งในสมอง เข้ารักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ส่วนรถยนต์คันประสบเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลากไปไว้ที่ลานจอดรถของกลาง สน.ลำผักชี

 

กระทั่งพ่อของตนออกจากโรงพยาบาล แล้วเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน พร้อมประสานขอนำรถมาลากเพื่อนำไปซ่อม กลับพบว่ารถของตนทั้งที่จอดอยู่ภายในโรงพัก ถูกมือดีใช้เหล็กทุบกระจกรถบริเวณแค็บหลังฝั่งขวา มุดตัวเข้าไปขโมยเครื่องเสียงภายในรถทั้งหมด ทิ้งเหล็กความประมาณ 1 ศอก  ที่ใช้ทุบกระจกลักษณะคล้ายค้อนวางไว้กระบะหลังไว้ดูต่างหน้า

 

ส่วนทรัพย์สินที่หายไปประกอบด้วย เครื่องเสียงยี่ห้อเคนวูส แบบ 2 DIN  ราคา 6,000 บาท /ลำโพงยี่ห้อ NOOM  จำนวน 10 ตัว ราคา 15,000 บาท / ชุดเพิ่มกำลังขับเสียงกลาง (ปรีแอมป์) จำนวน 1 ตัว ราคา 15,000 บาท และชุดขยายเสียง 2 ตัว ราคา 15,000 บาท รวมมูลค่าเกือบ 50,000 บาท ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้มาดูรถสภาพยังปกติ ทั้งนี้เจ้าของรถได้ลงบันทึกประจำไว้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ พฐ.ได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงเพื่อติดตามตัวคนร้าย

 

นายอนุรักษ์ กล่าว ความปลอดภัยของประชาชนอยู่ที่ไหน ขนาดรถจอดไว้ในสถานีตำรวจ ยังถูกคนร้ายเข้ามาทุบกระจกขโมยทรัพย์สินไป แบบนี้ใครจะรับผิดชอบ ตำรวจควรช่วยสอดส่องบ้าง ตนไปติดตามความคืบหน้าทางคดี ไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดเห็นว่ารถของตนถูกทุบกระจก เพิ่งทราบตอนที่ตนมารับรถไปซ่อม พร้อมตอกกลับว่า “ไปบอกนักข่าวทำไม”

 

ลูกชายเจ้าของรถตั้งข้อสังเกตว่า คนร้ายน่าจะตัวเล็ก รูปร่างผอม พอที่จะมุดตัวผ่านช่องกระจกแค็บเข้าไปในรถได้ ลักษณะการถอดใช้วิธีขันน็อตออกทั้งลำโพงและเครื่องขยายเสียง ไม่พบรอยงัด ต้องใช้เวลาลงมือก่อเหตุไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง เชื่อคนร้ายมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องเสียงระดับหนึ่ง น่าจะมาสอดส่องดูก่อนแล้ว ที่สำคัญรถติดฟิล์มมืด หากไม่เอาหน้าส่องเข้าไปมองใกล้ๆก็ไม่เห็น  รถของกลางจอดอยู่หลายคัน แต่คนร้ายเจาะจงมาก่อเหตุรถของตนเพราะรู้ลำโพงและเครื่องขยายเสียงมีราคา

 

ทั้งนี้รถคันที่ถูกทุบกระจกจอดอยู่บริเวณลานจอดรถของกลางด้านในสุด ติดกับคลองเดินข้ามไม่ได้ มีบ้านเรือนประชาชน 2 หลัง โดยรอบไม่มีกล้องวงจรปิด กลางคืนมืด มีทางเข้าออกโรงพักทางเดียวซึ่งมีวงจรปิดหลายตัว คาดว่าน่าจะจับภาพผู้ต้องสงสัยได้ 

 

ผู้สื่อข่าวพยามสอบถามไปยัง พ.ต.อ.กฤษฏางค์ จิตตรีพล ผู้กำกับการ สน.ลำผักชี แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0lS4GcNLzP4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ