14 มิ.ย. 2562
6,166 ครั้ง

เผยที่มาชื่อ 'กาสะลอง-ซ้องปีบ' ในกลิ่นกาสะลอง 'ญาญ่า' เล่าฉากแกงหอยแค่จิ๊บๆ แย้มจะร้ายกว่านี้อีกเยอะ

ละครกลิ่นกาสะลอง ที่ออนแอร์ไปได้ 2 ตอน แต่ได้รับกระแสฮิตในโลกออนไลน์ถึงเรื่องราวที่เข้มข้น และฝีมือทางการแสดงของนางเอกสาว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่ทุ่มสุดตัวสวมบท 4 คาแรกเตอร์ ทั้งกาสะลอง, ซ้องปีบ, ผีกาสะลอง และพริมพิศา ในภพปัจจุบัน

 

ด้านญาญ่าชี้แจงในละครมีการลงเสียงใหม่ เพราะต้องเปลี่ยนจากภาษาเหนือสำเนียงเชียงรายเป็นเชียงใหม่ ดีใจที่กระแสละครดัง เพราะเป็นบทบาทที่เหนื่อยที่สุดในชีวิตการแสดง พร้อมเผยณเดชน์ได้ชมละครด้วย ฝากแฟนละครติดตามชมความร้ายของตัวละครซ้องปีบ ที่จะร้ายขึ้นเรื่อยๆ

 

ทั้งนี้ชื่อกาสะลองและซ้องปีบ ซึ่งผู้ประพันธ์บทละครเรื่องนี้ เนียรปาตี ได้ชี้แจงว่า กาสะลอง คือชื่อบังคับ โจทย์ต่อมาคือ แฝดอีกคนจะชื่ออะไรที่มีความหมายเหมือนหรือใกล้เคียงกัน และคล้องจองกัน

 

กาสะลอง คือดอกปีบ แต่ถ้าให้แฝดน้องชื่อดอกปีบ ก็ออกจะไม่ไพเราะในความคิดส่วนตัว จึงหาชื่ออื่นที่พอเรียกกัน เช่น ปีบคำ กาสะลองคำ ก็ยังไม่ถูกใจ เพราะอยากได้ชื่อที่คล้องจองให้สมกับเป็นพี่น้องฝาแฝด

 

เมื่อนึกถึงว่ากาสะลองคือสาวเหนือที่มักจะประดับมวยผมด้วยดอกไม้ ความคิดจึงขยายต่อไปว่า ถ้าเป็นเครื่องประดับผมอื่นๆ ก็จะมีปิ่น ดอกไม้ไหว หวีสับสวยๆ หรือซ้อง ชื่อที่คิดหาอยู่จึงมาลงตัวที่ซ้องปีบ แปลว่า ดอกปีบที่นำมาประดับผม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/O5mCj0SilZQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ