14 มิ.ย. 2562
5,796 ครั้ง

แพทย์แถลงการเสียชีวิตของ 'น้ำตาล' ระบุยังไม่ทราบสาเหตุ เผย ความดันต่ำ-ชีพจรตก ก่อนสมองจะหยุดทำงานและเสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์  วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว อายุ 31 ปี หรือ น้ำผึ้ง และ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ พี่เขย ร่วมกันแถลงข่าวการเสียชีวิตของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ที่จากไปอย่างสงบ
 
 
ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า เมื่อวานที่ผ่านมาสัญญาณชีพดี เลือดหยุดไหล โดยรวมทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่มี 2 อย่าง ที่เรากังวล คือ สมองบวมมากและหวั่นว่าเลือดจะออกซ้ำ โดยที่ผ่านมาสมองของผู้ป่วยบวมมากซึ่งทางทีมแพทย์จะต้องรอให้สมองบวมให้มากที่สุด ถึง 72 ชั่วโมง จากนั้นสมองจะบวมน้อยลงทันทีที่สมองบวมน้อยลง แพทย์จึงจะสามารถ ประเมินสถานการณ์ว่าเซลล์ประสาทในสมองเสียหายมากน้อยแค่ไหนบ้าง
 
แต่ประมาณ 2 ทุ่มของเมื่อวาน อยู่ๆ ความดันของผู้ป่วยลดลง ชีพจรเต้นช้าลง อาการทุกอย่างแย่ลง ปกติแล้วเมื่อสมองบวม สมองขยายออกไม่ได้ ตัวสมองจะเคลื่อนลงตัวสมองจะเคลื่อนลงล่างผ่านกะโหลก โดยบริเวณตรงนั้นจะเป็นที่ ควบคุมการทำงานของหัวใจ ปอด และ อวัยวะต่างๆ จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้ทุกอย่างแย่ลง สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตนั้น แพทย์ยังไม่สามารถวินิจฉัยได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด และเป็นโรคอะไร 
 
ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับวันนี้ จะเคลื่อนร่างออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในเวลา 12.00 น. เพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ที่  วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร จะรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. และ สวดอภิธรรม ในเวลา 19.00 น. ของวันนี้
 
น.ส.พิมพ์ลดา กล่าวว่า ผึ้งกับตาลสนิทกันมาก ทำใจยากพอสมควรที่เห็นสภาพตาลเมื่อวาน ก่อนหน้านี้ตาล สนิทกับ น้องไอริช ลูกสาวของตนมาก ตนคิดว่าอยากรอให้ตาลอาการดีขึ้นกว่านี้ แล้วค่อยพามาเยี่ยม เพราะ ตาลและไอริช สนิทกันมาก เล่นดนตรีด้วยกัน ร้องเพลงด้วยกัน  แต่ว่าไม่ทัน เราจึงรู้สึกว่า เราน่าจะพามา ไอริชมาให้เค้าได้เจอกัน อาจจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นก็ได้ แต่สุดท้าย เมื่อตาลจากไป เราก็ทำใจยากมาก
 
 
ด้าน นายกิตต์ธีธัช กล่าวว่า ที่ผ่านมาน้ำตาลสู้มา ตั้งแต่ 2 ทุ่ม ถึง ตีสอง และน้องก็ตัดสินใจไปด้วยตนเองอย่างสงบ น้องคงเลือกแล้ว ว่าคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเค้า ในขณะนั้น ทุกคนได้บอกน้องตลอดเวลาว่า ให้น้องจากไปอย่างสงบ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ