17 มิ.ย. 2562
3,078 ครั้ง

หมาพิทบูล 2 ตัวรุมขย้ำเด็ก 11 ขวบ แก้มทะลุ เย็บ 10 เข็ม

เชียงใหม่-สุนัขพิทบูล 2 ตัว รุมกัด ด.ช.วีรภพ เชียงตุง วัย 11 ปี บริเวณแก้มขวาจนฉีกถึงปากและแก้มซ้าย มีรอยเขี้ยวสุนัขกัดจนแก้มทะลุ รวมทั้งยังถูกสุนัขกัดตามแขนทั้งสองข้าง ทำให้ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย เหตุเกิดบริเวณโรงจอดรถ ในโครงการเดอะฟิวชั่น ตำบลป่าตัน ในตัวเมืองเชียงใหม่

 

หลังเกิดเหตุญาติช่วยเหลือนำตัว ส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ แพทย์เย็บกว่า 10 เข็ม ขณะนี้ยังนอนรักษาตัว อยู่ในโรงพยาบาล มารดาของเด็กซึ่งเป็นชาวเมียนมาบอกว่า ขณะเกิดเหตุลูกชายกำลังเล่นกับเพื่อนๆ ตามประสาเด็ก บริเวณโรงจอดรถ ในโครงการใกล้กับแคมป์ที่พักคนงาน จู่ๆ มีสุนัขพิทบูล วิ่งเข้ามารุมกัด ยังดีที่มีคนงานเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าช่วยเหลือใช้ไม้ไล่สุนัขจนวิ่งหนีไป ขณะที่เด็กยังคงอยู่ในอาการหวาดผวา

 

หลังเกิดเหตุทางแม่ได้ไปคุยกับเจ้าของสุนัขอ้างว่า ได้นำสุนัขมาเลี้ยงที่ร้านอาหาร ในโครงการได้ประมาณ 1 สัปดาห์ แต่คาดว่าสุนัขน่าจะหลุดออกมาจากในร้าน และพร้อมจะชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ เบื้องต้นจ่ายเงินให้ 3 พันบาท เป็นค่าใช้จ่ายที่พาเด็กไปหาหมอ และจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ภายหลัง แต่ทั้งนี้แม่ของเด็กบอกว่า กลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

ขณะที่เด็กๆและชาวบ้านในชุมชน ไม่กล้าเดินผ่านหน้าร้านที่เลี้ยงสุนัขพิทบูลไว้ เนื่องจากเจ้าของร้าน ยังคงนำสุนัขมามัดไว้ที่ประตูหน้าร้าน เกรงว่าจะไม่มีความปลอดภัย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ย้ายสุนัขไปเลี้ยง ไว้ที่อื่นเกรงว่าจะหลุดออกมาทำร้ายอีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AbXF5RxU69E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ