18 มิ.ย. 2562
2,421 ครั้ง

หนุ่ม 21 มอบตัว รับเป็นเจ้าของกระสุนปริศนา เจาะหัวชายพิการเสียชีวิต อ้างจะยิงกระรอก

สุราษฎร์ธานี-จากกรณีภาพวงจรปิดจับภาพขณะที่นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี ซึ่งพิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ขณะปั่นจักรยานคู่ใจกลับจากตัดหญ้าให้วัว บนถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก หมู่ที่ 5 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี

 

ก่อนที่จะถูกกระสุนปริศนา ขนาด .22 มม.เจาะเข้าที่ขมับขวาไปติดอยู่ที่ท้ายทอย ล้มลงไปกับถนนก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง50 เมตรโดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

ล่าวุด นายวชิรศักดิ์ พืชผล อายุ 21 ปี ลูกชายอดีต ส.จ. ผู้ต้องหาตามหมายจับจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด .22 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ

 

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยในวันเกิดเหตุได้ใช้ปืนขนาด .22 ออกมายิงกระรอกในสวนเงาะซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 61 เมตร และไม่ทราบว่ากระสุนพลาดไปถูกศีรษะของผู้ตาย และยังได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นได้เดินทางเข้าไปเที่ยวในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีกับเพื่อนที่นัดกันไว้ และมาทราบจากข่าวในภายหลังว่ากระสุนดังกล่าวเป็นปืนที่ตัวเองยิง จึงได้ติดต่อให้บิดาพาเข้ามอบตัวดังกล่าว

 

ทั้งนี้รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะตัวเองไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต แต่อย่างใดแต่เกิดจากการประมาทของตัวเองที่รู้เท่าไม่ถึงการ และอยากจะขอโทษกับครองครัวของผู้เสียชีวิต จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.คีรีรัฐนิคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yCIRf_fl3Qg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ