21 มิ.ย. 2562
961 ครั้ง

ไม่เข็ด! รวบหนุ่มหวนค้ายา ต้องตั้งนะโม 3 จบ ถอนคำสาบานหลวงปู่ทวด หลังเคยลั่นวาจาจะไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

สงขลา-เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจู่โจมเข้าปิดล้อม ตรวจค้นแหล่งค้ายาเสพติด บ้านพักในพื้นที่ ม.5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และจับกุมนายอุทัย เพชรรัตน์ อายุ 41 ปี หรือเทิด ซึ่งเป็นหนึ่งในนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.รัตภูมิ ได้คาบ้านพัก

 

มีการปลูกต้นไม้ล้อมรอบบ้านแทบมองไม่เห็นจากข้างนอก และเขียนป้ายหน้าบ้านว่าบ้านสีขาว ซึ่งหมายถึงบ้านปลอดยาเสพติด จากการตรวจค้นในบ้านพักพบยาบ้า 89 เม็ด ไอซ์ 2 ถุง เล็กสำหรับแบ่งขายหนักประมาณ 4 กรัม อุปกรณ์การเสพไอซ์และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

 

สำหรับนายอุทัย เคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดนี้เข้าตรวจค้นและจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ได้ให้โอกาสกลับตัวกลับใจเนื่องจากต้องดูแลแม่ที่อยู่ในวัยชรา พร้อมกับให้ยกมือสาบานต่อหลวงปู่ทวดและดื่มน้ำหนึ่งขัน สัญญาว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก หากผิดคำสาบานก็ขอให้ถูกตำรวจจับกุม ครั้งนั้นตำรวจจึงยอมปล่อยตัวไป

 

แต่ปรากฏว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายเสพติดใน อ.รัตภูมิ พบว่านายอุทัย ยังหวนกลับมาค้ายาบ้าและไอซ์อีก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุม พร้อมกับให้นายอุทัย ยกมือพนมตั้งนะโม 3 จบ ถอนคำสาบานและขอขมากับหลวงปู่ทวดและสิ่งศักดิ์ที่ผิดคำสาบานและยอมให้ตำรวจจับกุม

 

และครั้งนี้ตำรวจต้องจับกุมดำเนินคดี ฐาน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากเคยให้โอกาสมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ยังผิดคำสาบานและไม่เกรงกลัวต่อกฏหมายหันมาค้ายาเสพติดอีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/csZjOkTF78k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ