21 มิ.ย. 2562
1,177 ครั้ง

กวาดล้างแก๊งโจ๋รถซิ่ง’ทาเคดะ’ เหตุแย่งสายฉีดน้ำลูกตร.กองปราบ ช่วงสงกรานต์ ควักปืน-ไม้ รุมตื้บไม่ยั้ง

กองปราบเปิดยุทธการกวาดล้างแก๊งทาเคดะ ย่านลาดกระบัง หลังยกพวกทำร้ายตำรวจกองปราบ และครอบครัว บาดเจ็บ ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา จับผู้ก่อเหตุได้ 5 คน อยู่ระหว่างขยายผลจับอีก 10-15 คน
 
(21 มิ.ย. 62) พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รองผู้บังคับการกองปราบปราม แถลงผลจับกุม 5 ผู้ต้องหาแก๊งทาเคดะ (Ta-K-Da) ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืน และไม้เบสบอล ทำร้ายร่างกายลูกชาย และตำรวจกองปราบปราม ได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา
 
 
โดยพฤติการณ์ของหนึ่งในผู้ต้องหา เริ่มจากเข้ามาแย่งสายยางฉีดน้ำจากบุตรชายของตำรวจกองปราบปราม โดยไม่ขออนุญาต และ แสดงกิริยาที่ไม่ดี ตำรวจกองปราบจึงได้ตำหนิชายวัยรุ่นทำให้เกิดความไม่พอใจ ต่อมาประมาณ 30 นาที ชายวัยรุ่นคน ได้พากลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุอีกประมาณ 10-15 คน เข้ามารุมทำร้ายร่างกายกลุ่มของผู้เสียหาย หนึ่งในนั้นได้ชักอาวุธปืนสั้นคล้ายปืนลูกโม่สีดำออกมาข่มขู่ โดยเล็งกระบอกปืนมาที่ตำรวจและคนที่จะมาช่วยเหลือ และยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 1 นัด ก่อนจะใช้ไม้และขวดเบียร์ตีที่บริเวนศีรษะและลำตัว ก่อนแยกย้ายพากันหลบหนีไป
 
 
หลังจากนั้นตำรวจได้ขยายผลติดตามกลุ่มผู้ต้องหา พบเป็นกลุ่มวัยรุ่นย่านลาดกระบัง ที่รวมตัวกันเป็นแก๊งกว่า 100 คน ทำตัวเป็นกลุ่มอันธพาล ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ด้วยการแข่งรถจักรยานยนต์บนท้องถนนสร้างความเดือดร้อนให้แก่คนในสังคม และยังทำร้ายร่างกาย ก่อเหตุความวุ่นวายอื่นๆ ตำรวจจึงเฝ้าสังเกตการณ์รวบรวมพยานหลักฐานขอให้ศาลอนุมัติหมายค้นเข้าจับกุม กระทั่งได้ผู้ต้องหา 5 คน ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออยู่ระหว่างการขยายผลสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดี
 
นอกจากผู้ต้องหาบางรายยังพบประวัติอาชญากรรมหลายครั้ง คือ
- พ.ศ.2547 เคยถูกจับในข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ”
- พ.ศ.2549 เคยถูกจับในข้อหา “ร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น”
- พ.ศ.2554 เคยถูกจับในข้อหา “ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย” พ้นโทษจำคุกมาเมื่อปี พ.ศ.2561
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ