22 มิ.ย. 2562
1,391 ครั้ง

ปิดเมืองแปดริ้วคุมเข้มค้นอาวุธ นร.ต่างสถาบันตีกัน ผงะพบ 'ปืน-มีด-สนับมือ' อื้อ

ฉะเชิงเทรา - พ.ต.อ.นนัทวุฒิ สุวรรณละออง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร จากกองพลทหารราบที่ 11 ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า เดินทางมายังวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เพื่อร่วมพูดคุยปรับและสร้างทัศคติ ผลเสียจากการก่อเหตุทะเลาะวิวาท เพื่อลดความรุนแรงของกลุ่มนักเรียน นักศึกษาต่างสถาบัน ที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา 
 
หลังนักเรียนช่าง จาก 2 สถาบันได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท จนมีนักศึกษาที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับบาดเจ็บ ขณะเดินทางกลับบ้าน จำนวนหลายราย โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในกระเป๋าสัมภาระของนักเรียนทุกระดับชั้น 
 
ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้วางกำลังตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองแปดริ้ว ทั้งห้างสรรพสินค้า สถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีรถไฟ และภายในตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เพื่อเป็นการป้องปรามการทะเลาะวิวาท ของนักเรียนต่างสถาบัน นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ประจำรถจักรยานยนต์ชุดเคลื่อนที่เร็ว ขี่ลาดตะเวนตลอดเส้นทาง ที่นักศึกษา 2 สถาบันมักก่อเหตุทะเลาวิวาท
 
โดยปฏิบัติการครั้งนี้ สามารถควบคุมตัวนักเรียนช่าง ได้จำนวน 11 ราย และอาวุธที่เป็นของกลาง จำนวนมากประกอบด้วย อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก,อาวุธปืนพกสั้น ไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก พร้อมกันยังสามารถตรวจยึดอาวุธมีด ขนาดต่างๆ จำนวน 8 เล่ม สนับมือ 1 อัน 
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ก่อนทำการติดต่อผู้ปกครองให้มารับทราบข้อกล่าวหา ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/NlfZ8bR0qBg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ