24 มิ.ย. 2562
1,483 ครั้ง

คนใจบาปบุกยิงหมูป่า วัดดังสุพรรณฯ เลือดไหลน่าเวทนา คาดลอบยิงไปชำแหละ

สุพรรณบุรี-พระอธิการเช้ากมฺมสุทฺโธ อายุ 70 ปีเจ้าอาวาสวัดเขาใหญ่ หมู่ 2 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช แจ้งว่ามีคนร้ายบุกเข้ามายิงเจ้สบิลลี่ หมูป่าอายุประมาณ 6 ปี ที่ทางวัดเลี้ยงไว้ ได้รับบาดเจ็บ

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันล้อมจับอย่างทุลักทุเล เพื่อนำตัวไปรักษา ตรวจสอบเบื้องต้นพบเจ้าบิลลี่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่แก้มซ้ายใกล้ตาเลือดไหลเป็นทางเป็นที่น่าเวทนา เจ้าหน้าที่จึงอาบน้ำทำความสะอาดล้างบาดแผล และฉีดยาฆ่าเชื้อและยาแก้ปวด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอักเสบก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดิมบางนางบวช มาตรวจสอบเพื่อสืบสวนหาตัวคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ

 

เจ้าอาวาสบอกว่า ทางวัดได้เลี้ยงหมูป่าไว้ให้อยู่กับธรรมชาติ ครั้งแรกมีไม่กี่ตัวต่อมาได้ออกลูกออกหลานทำให้ปัจจุบันนี้มีหมูป่าทั้งหมดกว่า 20 ตัว โดยทางวัดจะนำข้าวก้นบาตรที่เหลือจากพระฉันแล้วมาเป็นอาหาร

 

กระทั่งวันนี้ขณะที่กำลังปฏิบัติภารกิจของสงฆ์ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่บริเวณทางเข้าวัดพร้อมกับเสียงหมูป่าที่เลี้ยงไว้ร้องขึ้นเสียงดังจึงรีบลงมาดูก็พบรถยนต์กระบะสีดำ จำทะเบียนไม่ได้ ขับออกไปจากบริเวณวัดอย่างรวดเร็ว จึงรีบไปดูเจ้าหมูป่าก็พบว่าเจ้าบิลลี่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ มีเลือดไหนไหลออกมาที่บริเวณแก้มซ้ายใกล้กับตา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยกันนำส่งไปรักษา

 

สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุยิงหมูป่าของวัดครั้งนี้ คาดว่าเป็นพวกที่ใจทรามเห็นว่าที่วัดแห่งนี้มีหมูป่าอยู่จำนวนมาก จึงเข้ามาลอบยิงเพื่อนำไปชำแหละเนื้อขาย หรือยิงไปทำอาหารกิน ก่อนหน้านี้ เจ้าโบ้ หมูป่าเพศผู้ของวัดที่เลี้ยงไว้อายุเกือบ 10 ปีน้ำหนัก ประมาณ 200 กิโลก็เคยถูกคนร้ายลอบยิงได้รับบาดเจ็บรอดตายมาแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CP86f0_zRLA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ