25 มิ.ย. 2562
1,068 ครั้ง

'บิ๊กป้อม' ปัดข่าวลือย้าย 'บิ๊กโจ๊ก' กลับ สตช. ยันแม้ คสช.พ้นหน้าที่ แต่ยังคงคำสั่งเดิม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าว พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ถูกคำสั่ง ม.44 โอนมาเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะถูกโอนย้ายกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ไปเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่าข่าวดังกล่าว ไม่เป็นความจริง ไม่มีเรื่องนี้ โดยคำสั่ง ม.44 แม้คสช.จะพ้นจากหน้าที่ ก็ยังคงคำสั่งเดิม ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หรือ เพิ่มเติม ทุกอย่างยังคงดำเนินการไปตามนั้น

 

ด้านพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าไม่ทราบ เนื่องจาก มีการโยกย้ายพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ไปเป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว ส่วนในอนาคต จะโอนย้ายตำแหน่งกลับมาดำรงตำแหน่ง ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้หรือไม่นั้น ส่วนตัวไม่ทราบ

 

ขณะที่รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม กล่าวว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐไม่ได้ถูกลงโทษให้หยุดการปฎิบัติหน้าที่ แต่เป็นการย้ายจากข้าราชการตำรวจมาเป็นข้าราชการพลเรือนเท่านั้น หากจะมีการย้ายเข้าไปดำรงตำแหน่งข้าราชการตำรวจอีก ก็สามารถใช้คำสั่งปกติได้ อย่างไรก็ตามคำสั่งย้ายพล.ต.ท.สุรเชษฐ มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรีสิ้นสุดลงไม่มีผลผูกพัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/6rdT-KBiZKU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ