25 มิ.ย. 2562
775 ครั้ง

‘จุรินทร์’ จัดทีม กม. ช่วยสู้คดี ส.ส. ถือครองหุ้นสื่อแล้ว ยัน ไม่มีสัญญาณเปลี่ยนตัว รมต.

วันที่ 25 มิ.ย. 62 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 11 คนถูกยื่นร้องถือครองหุ้นสื่อว่า 
 
คณะทำงานฝ่ายกฎหมายของพรรคได้จัดทีมทนายความมาช่วยเหลือดูแลอยู่ ซึ่งได้มีการพบปะพูดคุยกันไปแล้ว และหลังจากนี้จะได้เตรียมเอกสารหลักฐาน เพื่อชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญต่อไป 
 
โดยทุกคนยืนยันว่าตามข้อเท็จจริงแล้ว ไม่ได้ประกอบกิจการสื่อ แต่ทั้งหมดก็ขี้นอยู่กับการชี้แจงของแต่ละคนอีกครั้ง เมื่อถึงเวลา ส่วนจะยื่นขอให้ศาลปกครองคุ้มครองชั่วคราวหรือไม่นั้น ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ และขอให้เป็นหน้าที่ของคณะทำงานฝ่ายกฎหมายของพรรคเป็นผู้ดำเนินการ 
 
สำหรับการประชุม ส.ส.ในวันนี้นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่าจะพิจารณาเรื่องที่เป็นวาระของสภาผู้แทนราษฎร ส่วนเรื่องการถือครองหุ้นสื่อ ให้เป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมาย
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีระบุว่าได้แจกแบบฟอร์มให้ว่าที่รัฐมนตรีกรอกคุณสมบัตนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคยังไม่ได้รับเอกสารดังกล่าว แต่หากส่งมาเมื่อไหร่ ว่าที่รัฐมนตรีของพรรคก็พร้อมดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอน 
 
อย่างไรก็ตาม ว่าที่รัฐมนตรีของพรรคทุกคนยืนยันว่าตัวเองมีคุณสมบัติถูกต้องครบถ้วน ซึ่งเจ้าตัวจะทราบดีที่สุดว่าเป็นอย่างไร และทุกครั้งที่มีการจัดตั้งรัฐบาลก็จะมีขั้นตอนกระบวนการอย่างนี้ ขณะเดียวกันยังไม่มีสัญญาณใดๆ ว่าจะมีการส่งรายชื่อให้กลับมาแก้ไข หรือมีอะไรเปลี่ยนแปลง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ