28 มิ.ย. 2562
1,737 ครั้ง

ตำรวจสงขลาทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถ บานปลายยิงกันตาย เสียชีวิต 1

สงขลา-เกิดเหตุยิงกันตายภายในบริเวณบ้านพักของตำรวจ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา ที่เกิดเหตุพบว่าทั้งคนยิงและคนถูกยิงตายเป็นตำรวจสังกัด สภ.รัตภูมิ ทั้งคู่ ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตคือ ด.ต.พรณรงค์ แก้วพิมพ์ อายุ 52 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปรามปราม ถูกด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าที่บริเวณหน้าอกจำนวน 3 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถเก๋ง ซึ่งจอดอยู่ในโรงจอดรถหน้าบ้านพักตำรวจ ในสภาพที่สวมชุดเครื่องแบบตำรวจครึ่งท่อน

 

ส่วนคนยิงคือ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ นันธิโย อายุ 58 ปี รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.รัตภูมิ หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนยอมมอบตัวกับ พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผู้กำกับการสภ.รัตภูมิพร้อมอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและถูกควบคุมตัวไปสอบสวนบนโรงพัก

 

จากการสอบสวนทราบว่า สาเหตุมาจากทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องที่จอดรถบริเวณป้อมสายตรวจนาสีทอง เนื่องจาก ด.ต.พรณรงค์ ผู้ตาย ได้จอดรถทิ้งไว้หน้าตู้ยามมาประมาณ 3 เดือน เพราะเคยเป็นหัวป้อมสายตรวจนาสีทองมาก่อน

 

แต่ปัจจุบันมาทำหน้าที่ธุรการจราจร โดยมี ร.ต.อ.สร้างสรรค์ มือยิงไปเป็นหัวหน้าป้อมนาสีทองแทน และเมื่อช่วงเย็น ทางมือยิงได้สั่งให้คนไปย้ายรถของผู้ตายออก ทำให้ผู้ตายซึ่งนั่งอยู่ที่ป้อมไม่พอใจ และมีการโทรศัพท์ด่าทอโต้เถียงกันทางโทรศัพท์มาแล้วรอบหนึ่ง

 

ต่อมาผู้ตายได้ขับรถมาที่โรงพักเพื่อมาคุยกับมือยิง ซึ่งขณะนั้นกำลังถอยรถเข้าที่จอดรถบริเวณหน้าบ้าน และมีเรื่องกันอีกรอบ เนื่องจากผู้ตายได้ด่าบุพการีของอีกฝ่าย และตบหน้าไปหนึ่งครั้งทำให้มือยิงโกรธและลงจากรถชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงจำนวน 3 นัด จนล้มลงเสียชีวิตคาที่

 

จากการสอบสวน ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ยอมรับสารภาพและตำรวจได้แจ้งข้อหา 2 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/213dAzgXQJM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ