01 ก.ค. 2562
1,524 ครั้ง

ผบ.ตร.สั่งเร่งรัดคดี 'จ่านิว' ลั่นจับแน่ไม่ว่าสีไหน แต่ยังไม่ทิ้งปมแก๊งทวงหนี้นอกระบบ

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)เรียกฝ่ายสืบสวนประชุมสั่งเร่งรัดคดี จ่านิว-สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักเคลื่อนไหวทางารเมือง ถูกดักตีรอบที่สองในช่วง 1 เดือน เหตุเกิดที่ใกล้บ้านพัก ย่านคลองสามวา พื้นที่ของ สน.มีนบุรี ขณะที่รายงานจากฝ่ายสืบสวนพบความเชื่อมโยงสองเหตุการณ์ ทั้งจำนวนผู้ก่อเหตุ อาวุธที่ใช้และรถจักรยานยนต์

 

โดยทาง ผบ.ตร.ระบุ แรงจูงใจนั้นยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตัดประเด็นประสงค์ต่อทรัพย์ทิ้งเนื่องจาก ทั้ง 2 เหตุการณ์ไม่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินของจ่านิวและตัวจะนิวเองก็ไม่ได้เป็นบุคคลที่มีทรัพย์สิน ส่วนประเด็นอื่นๆก็ยังไม่ตัดทิ้งไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวการพนันชู้สาว และการเมือง

 

ส่วนกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองนั้น หากรู้สึกไม่ปลอดภัยสามารถเรียกร้องให้หน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแลที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมคุ้มครองสิทธิ หรือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลได้ แต่ส่วนตัวอยากให้กลุ่มนักเคลื่อนไหว 8-9 กลุ่ม เข้าไปต่อสู้ในสภาไม่ใช่ออกมาต่อสู้บนท้องถนน

 

เพราะการเคลื่อนไหวบนท้องถนน สร้างความไม่เชื่อมั่นให้กับกลุ่มนักลงทุนชาวต่างชาติ รวมถึงตำรวจก็ต้องจัดกำลังเข้าไปดูแล เป็นเหตุให้กระทบถึงการทำงาน แต่การเลือกตั้งมาถึงก็ได้รับความได้รับไว้วางใจจากประชาชน และเข้าไปต่อสู้ในสภา ซึ่งเป็นวิธีการเคลื่นไหวทางการเมืองที่ถูกต้อง

 

ทั้งนี้แหล่งข่าวด้านการสืบสวน เปิดเผยว่า กำลังตรวจสอบประเด็นเรื่องหนี้นอกระบบ เพราะมีข้อมูลพบว่าจ่านิวมีปัญหาทางการเงิน และยังเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง ว่าในอดีตเคยย้ายบ้านไปหลายพื้นที่ทั้ง มีนบุรี หนองจอก ลาดกระบัง เพราะต้องหลบเจ้าหนี้ ซึ่งประเด็นเรื่องหนี้นี้ ชุดสืบสวนพุ่งเป้าและจะตรวจสอบว่าเจ้าหนี้เหล่านี้คือใคร ซึ่งจะได้ขยายผลว่ามีส่วนร่วมในการรุมทำร้ายจ่านิวหรือไม่ อย่างไรก็ดีในส่วนของประเด็นอื่น ๆ โดยเฉพาะประเด็นการเมืองก็จะไม่ตัดทิ้ง โดยจะไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้ายและหารูปพรรณสัณฐานของคนร้ายให้แน่ชัดเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สำหรับอาการจ่านิวล่าสุด ตอนนี้เจ้าตัวสามารถมองเห็นและเหลือบตาไปมาได้ ซึ่งทางแพทย์ตอนนี้กำลังให้ยาเพื่อลดอาการบวม ส่วนอาการจมูกหักนั้น แพทย์จะนำเครื่องมือสอดเข้าไปในโพรงจมูกเพื่อดันกระดูกที่ยุบตัวให้กลับคืนสภาพเดิม ไม่ใช่เป็นการผ่าตัด

 

อย่างไรก็ตาม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาเยี่ยมจ่านิวที่โรงพยาบาล โดยนายรังสิมันต์ กำลังพยายามหากล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุ

 

ด้านนายชัชชาติ กล่าวให้กำลังใจจ่านิว ให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ พอหายเป็นปกติพร้อมจะให้คำปรึกษาเรื่องการไปศึกษาต่อที่ประเทศอินเดีย โดยระบุกับจ่านิวว่าถ้ามีโอกาสก็ไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/h_DfVeHx4F4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ