02 ก.ค. 2562
7,453 ครั้ง

'โอ๊ค พานทองแท้' โพสต์แขวะคำขวัญ ปชป. ก่อนโดนสวน "โครตโกง โกงทั้งโครต ลูกน้องติดคุกจริง ลูกพี่หนีไม่มีแผ่นดินอยู่"

โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายนายทักษิณ ชินวัตร ทวีตข้อความวิจารณ์จุดยืนพรรคประชาธิปัตย์ หลังเข้าร่วมรัฐบาลว่า

 

"ลุงชวน พี่มาร์ค เฮียอู๊ดด้า ฮะ ถ้าจะฉลองขนาดนี้ ม๊อตโต้พรรคฯ ที่ว่า “สจฺจํเว อมตา วาจา”แปลว่า“สัจจะวาจา ไม่มีวันตาย”เห็นควรเปลี่ยนเป็น “ตระบัดสจฺจํเว กระดี๊กระด๊านาจา” แปลประมาณว่า #ตระบัดสัตย์ต่อประชาชน #ร่วมรัฐบาลกับเผด็จการ #กระดี๊กระด๊า นะจ้ะ น่าจะเหมาะกว่านะฮ้าฟ..!!

 

ทำให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ออกมาตอบโต้ทันที โดยนายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ตอบโต้ว่า

 

"ลูกอดีตนายกฯ หนีคดี ไม่เคยคิดจะศึกษาประวัติศาสตร์พรรคการเมืองในประเทศไทย โดยเฉพาะประชาธิปัตย์ ที่เรายึดหลักการประโยชน์ของประชาชน และประเทศเป็นที่ตั้ง สัจจะของพรรคเราที่คิดจะก้าวไปข้างหน้า เพื่อทำประโยชน์ให้ประชาชน เดินหน้าด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ... ไม่มีสัจจะ ว่าจะโกง เหมือนพรรคการเมืองที่ "พานทองแท้" เป็นเจ้าของ

 

แถมเวลาออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองแต่ละครั้ง ประชาชนเอือมระอา เพราะใช้ปากออกเสียงอย่างเดียว ...ไม่ได้ใช้ความคิดจากสมองเลย ... ถ้าเป็นมีด ก็ถือว่าไม่คม มันทื่อ อย่างนี้น่าจะไปเปลี่ยนชื่อเป็น "พานทองทื่อ" ...อันที่จริงนะ ควรอยู่ให้เป็นสุข "ตาหวาน" ไปวันๆ น่าจะดีกว่ามาระรานพรรคการเมืองอื่น และ ควรกลับไปเปลี่ยนคำขวัญพรรคการเมืองบางพรรค ที่คนรู้กันว่า ใครเป็นเจ้าของ เช่น โกงเลือกตั้ง โกงแผ่นดิน โกงให้สิ้น แทรกแผ่นดินหนีเลย... หรือไม่ก็ " 4 ปี โกง 4 ปีโกย" ก็ได้ เลือกเอาตามสบาย"

 

เช่นเดียวกับนายราเมศ รัตนะเชวง" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่ระบุว่า "นายโอ๊ค ควรย้อนไปอ่านประวัติศาสตร์ ว่าคำขวัญพรรคประชาธิปัตย์ "สจฺจํเว อมตา วาจา" มีที่ไปที่มาอย่างไร ประชาธิปัตย์เราไม่เคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศ พรรคฯ ก่อตั้งมา 73 ปี เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า ไม่ได้ตั้งมาเพื่อประโยชน์ของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง

 

เราเชื่อมั่นในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เชื่อมั่นในการเมืองบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์ สุจริต ทุกอย่างยังอยู่ครบทุกประการ นั่นคือ “สัจจะ” แห่งการก่อตั้งพรรค และพรรคไม่เคย”ตระบัดสัตย์” กับประชาชน ตลอดระยะเวลา คิดและทำเพื่อประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ ...แต่นายโอ๊ค คงเคยชินกับพรรคที่มี สโลแกน "โครตโกง โกงทั้งโครต โกงจริง ลูกน้องติดคุกจริง ลูกพี่หนีไม่มีแผ่นดินอยู่" ... นี่ต่างหากคือพรรคการเมืองที่ทรยศต่อประชาชน"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2LIxot5Cz6A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ