03 ก.ค. 2562
2,377 ครั้ง

'ธนาธร' อัด 'บิ๊กตู่' จับคนในชาติเป็นตัวประกัน เรียกร้อง ปชช.ร่วมต้านวงจรอุบาทว์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พูดถึงสารจากนายกฯ อีก 2 วันจะครบ 100 วันที่ พล.อ.ประยุทธ์ยังจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ กลุ่มคนที่มีปัญหาคือคนที่ พล.อ.ประยุทธ์ดึงมาร่วมรัฐบาลของตัวเอง ตั้งรัฐบาลไม่ได้ ปัญหาใหญ่ไม่ได้อยู่ที่การต่อรองเก้าอี้ แต่อยู่ที่ความพยายามสืบทอดอำนาจของ คสช.

 

พล.อ.ประยุทธ์ไปดึงคนที่เป็นปัญหามารวมตัวกันเพื่อคะแนนเสียงจะได้สืบทอดอำนาจได้ การบอกว่าจะให้แก้ปัญหาแบบเดิม วิธีคิดแบบนี้ไม่ใช่วิธีคิดที่เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งนายกฯ ประชาชนฟังแล้วสะดุ้ง ตีความได้อย่างเดียวคือการทำรัฐประหารตัวเอง

 

พล.อ.ประยุทธ์กำลังจับประชาชน จับประชาธิปไตย จับประเทศมาเป็นตัวประกันสำหรับการแก้ปัญหาจากความไม่มีศักยภาพในพรรคของตนเองที่ตั้งรัฐบาลไม่ได้ นี่คือวิธีคิดที่ชัดเจนว่าเป็นปฏิปักษ์กับประชาธิปไตย ยืนยันว่าวิกฤติการเมืองไทยทั้งหมดไม่ได้มาจากนักการเมือง แต่มาจากความพยายามสืบทอดอำนาจ

 

วิธีที่ดีที่สุดตอนนี้ พล.อ.ประยุทธ์หยุดเถอะ หยุดความคิดจะสืบทอดอำนาจ เปิดโอกาสให้ประชาธิปไตยทำงาน พล.อ.ประยุทธ์ควรลาออกจากตำแหน่งได้แล้ว สิ่งที่พูดทำร้ายจิตใจคนทั้งประเทศ นี่คือปัญหาของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่ปัญหาของคนทั้งประเทศ สิ่งที่เกิดขึ้นคือวิกฤติทางการเมือง หมุดหมายสำคัญอยู่ที่รัฐธรรมนูญ 2560 รัฐธรรมนูญไม่ดีทำให้สังคมอยู่ไม่ได้รัฐธรรมนูญที่ดีจะทำให้ทุกฝ่ายที่เห็นต่างกัน ไม่ว่าจะอยู่ร่วมกันอย่างสันติในสังคมได้

 

ตนและพรรคอนาคตใหม่อยากเรียกร้องให้ประชาชนร่วมกันต่อต้านรัฐประหารครั้งนี้ให้ถึงที่สุด หยุดวงจรอุบาทว์ เอาทหารกลับเข้ากรมกอง ปฏิรูปกองทัพ สร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กลับคืนมา มีวิธีเดียวคือต่อต้านต่อสู้ทุกรูปแบบ พรรคอนาคตใหม่ขออาสาเป็นกองหน้าประชาธิปไตย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2_BG5iEUnpE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ