04 ก.ค. 2562
2,035 ครั้ง

บุกจับโรงฆ่าสัตว์เถื่อนลอบเปิดมา 5 ปี เหม็นรบกวนชาวบ้าน เจ้าของโวยใส่ จนท.ตัดทางทำกิน

สงขลา-เจ้าหน้าที่ สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นโรงฆ่าสัตว์เถื่อน ไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ใน อ.คลองหอยโข่ง ซึ่งลักลอบจำแหละหมูมานานกว่า5 ปี และยังส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง จึงร้องเรียนให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

 

ขณะเข้าตรวจค้นพบคนงาน 3 คนกำลังช่วยกันชำแหละหมู ยึดซากหมูที่ถูกชำแหละแยกชิ้นส่วนแล้ว 5 ตัว หมูที่ยังมีชีวิต 3 ตัว พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับชำแหละหมูรวม 20 รายการ เช่นตาชั่ง มีด ขวาน กระทะใบบัว ถังแก๊ส เครื่องบดหมู และเขียง รวมมูลค่า123,800 บาท และสภาพภายในโรงฆ่าสัตว์แห่งนี้ก็ไม่ได้มาตรฐานได้เรื่องของความปลอดภัยและกระบวนการชำแหละอาจปนเปื้อนเชื้อโรค

 

โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ได้มีหญิงสาวที่เป็นเจ้าของบ้านออกมาโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ว่าทำไมถึงต้องจับเพราะเดือดร้อนหมดทางทำมาหากิน

 

สำหรับโรงฆ่าสัตว์แห่งนี้ มี นายธวัชชัย สุขงาม อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยของเจ้าของบ้านรับเป็นเจ้าของและจากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพว่าลักลอบเปิดโรงฆ่าสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาตจริง โดยหมูที่ผ่านการชำแหละจะนำไปส่งขายตามตลาดนัดในพื้นที่อ.คลองหอยโข่ง และอ.นาทวี จ.สงขลา และทำมาแล้วกว่า 5 ปี

 

เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้และควบคุมตัว นายธวัชชัยดำเนินคดีฐานทำผิด พ.ร.บ.ควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 มาตรา 15 บทกำหนดโทษมาตรา 56 จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาทหรือทั้งจำและปรับ และมาตรา 31 บทกำหนดโทษมาตรา 60 ปรับรายตัว สุกรตัวละไม่เกิน 20,000 บาท ส่วนซากหมูเจ้าหน้าที่ได้เอาไปทำลายด้วยการฝังกลบเพื่อความปลอดภัย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4TYsHjFUfg8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ