05 ก.ค. 2562
1,118 ครั้ง

โจ๋ยกพวกขี่ จยย.ขวางหน้ารุมฟัน-กระทืบ หนุ่มวัย 16 เจ็บปางตาย แม่ห่วงคดีไม่คืบ

นางสุพรัตน์  นะอ่อน อายุ 46 ปี ร้องเรียนว่า ลูกชายอายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านลาดปลาเค้า กรุงเทพฯ ถูกกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 7-8 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาขวางหน้ารถจักรยานยนต์ของลูกชายตนซึ่งนั่งซ้อนสามมากับเพื่อน จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวก็พากันรุมทำร้ายใช้มีดกระหน่ำฟันตามลำตัวไม่ยั้ง ก่อนพากันหลบหนีไปยังจับกุมคนร้ายไม่ได้  หมอระบุว่าลูกชายตนแขนขวาเสี่ยงพิการ

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของเด็กชายวัย 16 ปี ที่ถูกฟันบาดเจ็บสาหัส ซึ่งตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว เดินเหินไปเรียนโรงเรียนได้ตามปกติ แต่ยังรู้สึกเจ็บบาดแผลที่ถูกฟันด้านหลังตรงสะโพกและเจ็บบริเวณแขนขวา 

 

น้องเล่าว่าเหตุเกิดขึ้นช่วงดึกของวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตนกับเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกัน 3 คน กำลังไปบ้านเพื่อน โดยนายกอล์ฟ อายุ 19 ปี เป็นคนขี่ (ตอนนี้บวชเป็นสามเณร) ตนนั่งกลาง ส่วนเพื่อนอีกคนนั่งซ้อนท้าย

 

ระหว่างที่ขี่รถ จยย.มาถึงบริเวณซอยลาดปลาเค้า 76 แยก1-13 ได้ขี่รถสวนทางกับวัยรุ่นกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งขี่รถ จยย.มาทั้งหมด 4 คัน 8 คน ใส่เสื้อคลุมและสวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบปิดบังใบหน้าทุกคน โดยขี่มาขวางหน้ารถของตน หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุพูดว่า “เฮ้ย นี่ไง” พอสิ้นเสียงคำพูดกลุ่มวัยรุ่นก็ได้ใช้อาวุธมีดรุมฟัน

 

ตนพยายามวิ่งหนีแต่ไม่มีแรงจนล้มลง กลุ่มวัยรุ่นก็ปรี่เข้ามากระทืบ และใช้มีดฟันไม่ยั่งบริเวณข้อศอกซ้าย 1 แผล แขนซ้ายท่อนบน 1 แผล ด้านหลังตรงสะโพก 1 แผล และมีรอยที่ฟันไม่เข้าตามร่างกายตั้งแต่หลังถึงข้อเท้านับไม่ถ้วน ก่อนหลบหนีพูดว่า "บอกรุ่นพี่มึงด้วยซ่าผิดถิ่นแล้ว"  ส่วนนายกอล์ฟเพื่อนของตนถูกฟันที่ใบหน้า เพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายกระโดนหนีทัน

 

อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุบันทึกภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุพากันขี่รถ จยย. หลบหนี แต่ไม่เห็นป้ายทะเบียนและลักษณะของรถ จยย. เนื่องจากมืด ผู้บาดเจ็บยืนยันไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวกับวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน แต่คาดว่าน่าจะรู้จักกับรุ่นพี่ของตน เพราะก่อนเกิดเหตุวัยรุ่นกลุ่มนี้เคยมาไล่ฟันรุ่นพี่ของตน จากนั้นรุ่นพี่ของตนก็ไปดักทำร้ายวัยรุ่นกลุ่มนี้เพื่อเอาคืนวันต่อมาตนและเพื่อนก็โดนรุมฟัน

 

แม่ของเด็กชายวัย 16 กล่าวว่า แขนขวาของลูกชายตอนนี้ไม่สามารถยกได้ หมอวินิจฉัยว่าเส้นประสาทตรงหัวไหล่เสียหาย เนื่องจากขณะเกิดเหตุแขนล้มไปโดนกำแพงอย่างแรง ต้องไปทำกายภาพกระตุ้นไฟฟ้าที่โรงพยาบาลทุกวันเพราะถ้าไม่ไปกล้ามเนื้อจะลีบ ต้องไปรอรับส่งลูกที่โรงเรียนทุกวัน เพราะห่วงว่าลูกจะถูกทำร้ายซ้ำ

 

หลังเกิดเหตุไปแจ้งความที่ สน.บางเขน ตำรวจแจ้งกล่าวหาแค่ทำร้ายร่างกาย ทั้งที่ลูกชายถูกรุมฟันเกือบตาย เหมือนตั้งใจจะฆ่ากัน  โดยเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 เรียกตัวลูกชายไปสอบปากคำ จนถึงวันนี้ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้  คดีเงียบไม่มีความคืบหน้า แม้แต่ภาพกล้องวงจรปิดตนต้องเป็นคนหาไปให้ตำรวจเอง

 

โดยช่วง 10.00 น. ของวันนี้ (5 ก.ค.) ผู้ปกครองของเด็กที่โดนทำร้ายจะเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์  วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอให้ตำรวจเร่งรัดคดีจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้

 

 

 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/KYkFNy85z04
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ