07 ก.ค. 2562
1,685 ครั้ง

คนร้ายกราดยิงป้อมจุดตรวจยะลา อส. เสียชีวิต 2 เจ็บ 1 ชาวบ้านเจ็บอีก 1

วันที่ 7 ก.ค. 62 เมื่อเวลาประมาณ 13.50 น. เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน จำนวน 3 คัน เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ยิงใส่ จุดตรวจ ชรบ.บ้านต้นชด หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน เสียชีวิต 2 นาย, ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่ อส.ชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา จำนวน 3 นาย ร่วมกับ ชรบ.จำนวน 2 นาย ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจ ชรบ. บ้านต้นชด หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา 
 
ระหว่างนั้นคนร้าย จำนวน 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน เป็นยานพาหนะ ขับขี่ผ่านบริเวณจุดตรวจ จากนั้นคนร้ายทั้งหมดได้เข้าล้อมป้อมจุดตรวจ ก่อนจะใช้อาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. กราดยิงใส่ป้อมจุดตรวจ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
 
หลังก่อเหตุ คนร้ายนำอาวุธปืน HK- 33 จำนวน 1 กระบอก และ อาวุธปืน AK-102 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ อส.ที่เสียชีวิต หลบหนีไป พร้อมทั้งโปรยตะปูเรือใบ ตามเส้นทางที่หลบหนี ระหว่าง ต.ลำพะยา และ ต.ลำใหม่ เพื่อสกัดกั้น-ป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่ 
 
จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. และ ขนาด 9 มม. จำนวนหนึ่ง ตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่  
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ