08 ก.ค. 2562
1,692 ครั้ง

6 คนร้าย กราดยิงใส่ป้อมจุดตรวจ อส.ยะลา ดับ 2 เจ็บ 2

ยะลา-คนร้ายจำนวน 6 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน จำนวน 3 คัน เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ยิงใส่ จุดตรวจ ชรบ.บ้านต้นชด หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา

 

ทำให้เจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน เสียชีวิต จำนวน 2 นาย ,ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย และชางบ้านได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ทราบชื่อดังนี้

 

1.อส.อับดุลเล๊าะ แวดอเล๊าะ อายุ 31 ปี สังกัด ร้อย.อส.เมืองยะลา ปฏิบัติหน้าที่ ชคต.ลำพะยา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

2.อส.สุริยา รักษ์เมือง อายุ 26 ปี สังกัด ร้อย.อส.เมืองยะลา ปฏิบัติหน้าที่ ชคต.ลำพะยาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

3.อส.จีรพันธ์ ประดิษฐ์ธรรม อายุ 25 ปี สังกัด ร้อย.อส.เมืองยะลา ปฏิบัติหน้าที่ ชคต.ลำพะยา กระสุนถูกบริเวณหัวเข่าซ้าย ได้รับบาดเจ็บ

4.นายยะโก๊ะ แมและ อายุ 57 ปี กระสุนถูกบริเวณต้นขาขวาและแขนขวา ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่ อส.ชุดคุ้ทครองตำบลลำพะยา จำนวน 3 นาย ร่วมกับ ชรบ.จำนวน 2 นาย ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจ ชรบ. บ้านต้นชด หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ระหว่างนั้นคนร้าย 6 คน ขับขี่รถ จยย. 3 คัน ผ่านบริเวณจุดตรวจ ก่อนเข้าล้อมป้อมจุดตรวจ ก่อนจะใช้อาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. กราดยิงใส่ป้อมจุดตรวจ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

หลังก่อเหตุ คนร้ายนำอาวุธปืน HK- 33 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืน AK-102 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของ จนท.อส.ที่เสียชีวิต หลบหนีไป พร้อมทั้งโปรยตะปูเรือใบ ตามเส้นทางที่หลบหนีระหว่าง ต.ลำพะยา และ ต.ลำใหม่ เพื่อสกัดกั้น/ป้องกันการติดตามของ จนท. จากการตรวจสอบ จนท.พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. และ ขนาด 9 มม. จำนวนหนึ่ง ตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pmAxQknssh0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ