12 ก.ค. 2562
4,299 ครั้ง

เจ้าของแจงแล้ว ไม่รู้หมาผูกติดท้ายรถ คันอื่นบีบแตรเตือนนึกว่ายางรั่ว ยันไม่ตั้งใจทารุณ เสียใจหมาตายสลด

สุราษฎร์ธานี-จากกรณีมีผู้นำคลิปเหตุการณ์รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น มิวเอ็กซ์ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ใช้เชือกผู้กับคอสุนัขสีน้ำตาล แล้วผูกกับท้ายรถ ลากไปตามถนนสายทางหลวงชนบทใน ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างวิพากวิจารณ์ ถึงพฤติกรรมของเจ้าของรถที่ลากสุนัขตัวดังกล่าวไป ถึงแม้จะไม่ทราบแน่ชัดว่าสุนัขตายมาก่อน หรือถูกลากไปจนตายก่อนพาไปดูบริเวณบ่อกุ้งของตนเองที่เลี้ยงหมาไว้

 

ด้านนายอุทัย ม่วยอารี อายุ 58 ปี เจ้าของสุนัขบอกว่า วันดังกล่าวเจ้าขนมจีน สุนัขที่เลี้ยงไว้ นอนอยู่ใต้รถ ร.ต.อ.สุพจน์ จึงนำโซ่ที่ติดคอคล้องกับล้ออะไหล่ใต้ท้องรถทันที เพราะกลัวว่าถ้าขนมจีนตื่นจะวิ่งไปใส่คนที่มาหา ซึ่งปกติรถจะจอดนานถึงเย็น แต่วันเกิดเหตุมีธุระก่อน จึงไม่ได้นำหมาออกตามเวลาให้อาหารในช่วง 17:00 น.

 

ทางด้าน ร.ต.อ.สุพจน์ บัวจันทร์ อายุ 59 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ เป็นเจ้าของรถ บอกว่า เวลาประมาณ 16.30 น. จึงขับรถคันดังกล่าวออกมาเพื่อที่จะไปรับน้องสาว ที่ อ.ละแม เพียงลำพัง โดยไม่ทราบว่านายอุทัย ล่ามสุนัขไว้กับรถ จากนั้นก็ขับรถมาตามถนนสาย บางปอ - สี่แยกบ้านใหญ่

 

ระหว่างทางมีรถยนต์ที่ขับตามหลังมาได้ขับเทียบพร้อมกับบีบแตร และชี้ไปที่บริเวณล้อหลัง ผู้แจ้งเข้าใจว่ายยางรถล้อรั่ว จึงหยุดรถข้างทางลงไปดู ก็พบว่าสุนัขตัวดังกล่าว ผูกล่ามโซ่ติดอยู่กับท้ายรถแต่ตายแล้ว ผู้แจ้งจึงแก้โซ่ออกแล้วเอาสุนัขไปวางไว้ที่ริมถนนข้างต้นปาล์ม

 

เนื่องจากไม่อาจบรรทุกพาไปได้ จากนั้นก็ขับรถไปรับน้องสาวมาไว้ที่บ้านพัก แล้วก็ขับกลับมายังขนำที่นากุ้งดังกล่าว พร้อมกับนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกนายอุทัยทราบ และชวนกันไปเอาซากสุนัขกลับเพื่อจะนำไปฝัง และมาทราบภายหลังว่า มีการแชร์คลิปลากซากสุนัข จึงเกรงว่าสังคมจะเข้าใจผิดว่าทารุณสัตว์ เพราะสุนัขตัวดังกล่าวตนเองก็รักและดูแลเป็นอย่างดี และรู้สึกเสียใจมากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ทางด้านลูกสาวนายอุทัย ซึ่งเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวบอกว่า สุนัขตัวนี้ชื่อ ขนมจีน อายุ 4 ปี เป็น 1 ใน 4 ตัว ที่เลี้ยงไว้เพื่อดูแลบ่อกุ้ง เลี้ยงมาตั้งแต่แรกเกิด สนิทกับลุงมากเพราะลุงชอบให้อาหาร แต่กับคนนอกจะดุร้าย และชอบนอนใต้รถของลุง วันนี้ก็รู้สึกเสียใจที่ต้องขาดสุนัขที่ตัวเองรักไปอีกตัวหนึ่ง หลังจากแม่ของขนมจีนได้ตายไปก่อนหน้าเพราะถูกงูกัด สำหรับขนมจีน ได้นำกลับมาฝังที่บ้านแล้ว ใกล้ๆ กับแม่ของขนมจีน ส่วนเรื่องคดีเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งมองถึงเจตตาของผู้ที่ก่อเหตุอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8VfuZlsvQO4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ