15 ก.ค. 2562
4,039 ครั้ง

ปชป. ยังไม่เคาะชิงผู้ว่าฯกทม. ด้าน สก.พรรค เล็งเสนอ 'อภิสิทธิ์' กอบกู้ กทม. ไม่ให้สูญพันธุ์

พรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่เคาะชิงผู้ว่าฯกทม. เตรียมสัมมนากทม. ปชป. สู่ชัยชนะหาตัวผู้สมัคร ขณะ สก. เตรียมเสนอ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลงชิงตำแหน่ง หวังกอบกู้ กทม. ไม่ให้สูญพันธุ์
 
วันที่ 15 ก.ค. หลังพรรคพลังประชารัฐมีการหารือพูดคุยหาตัวผู้สมัครลงชิงผู้ว่า กทม. โดยมีการพูดคุยว่าจะทาบทาม นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯพะเยา ลงสมัครผู้ว่า กทม. ในนามพรรค
 
ด้านพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถือเป็นเจ้าของพื้นที่ครองตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. 4 สมัย จะมีการสัมมนาเตรียมเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ในวันที่ 24 กรกฎาคม ในงานรวมพลัง กทม. ปชป. สู่ชัยชนะ ซึ่งขณะนี้ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีข้อยุติจะส่งใครลงสั่ง จากที่ก่อนหน้านี้ สก. พรรคประชาธิปัตย์ทั้งหมดจะเสนอชื่อนายทัศพล แบเลเว็ลด์ หรือ โจ แอร์เอเซีย ลงสมัคร แต่ติดปัญหาคุณสมบัติชื่อในทะเบียนบ้านใน กทม. ไม่ครบ 1 ปี
 
ขณะที่นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่สนใจจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ก็เปลี่ยนใจเข้ารับการสรรหาเป็นอธิบการบดีต่อ ด้านมาดามแป้ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้บริหารเมืองไทยประกันชีวิต และผู้บริหารสโมสรฟุตบอลการท่าเรือฯ ที่เคยมีชื่อก่อนหน้านี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่า จะสนใจหรือไม่ 
 
ล่าสุดในการพูดคุยหารือของ สก. พรรคประชาธิปัตย์ มีการเสนอชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม. โดยให้เหตุผลว่ามีเพียงนายอภิสิทธิ์ เท่านั้น ที่จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ชนะ เลือกตั้งผู้ว่า กทม.กอบกู้ พื้นที่ กทม.ไม่ให้สูญพันธุ์ เพราะพรรคเพื่อไทย จะส่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลงสมัครผู้ว่า กทม. ขณะที่ยังมีตัวหารเพิ่มจากพรรคพลังประชารัฐ
 
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณภาพ : มติชน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ