15 ก.ค. 2562
1,001 ครั้ง

2 รมช.เกษตรฯ นัดทานอาหารค่ำ จับมือสวมกอดชื่นมื่น สยบข่าวเกาเหลา

2 รัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ นัดทานอาหารค่ำ จับมือชื่นมื่น สยบข่าวเกาเหลาย้ำยังไม่มีแบ่งกรมทำงาน ยืนยันไม่ได้มาเพื่อจับกลุ่มเพื่อกดดันเจ้ากระทรวง เพียงแต่มาหารือช่วยทำงานในฐานะคนเก่าแก่ ปัดตอบเมนูอาหารค่ำพิเศษ บอกไม่มีเกาเหลาแน่นอน ประเดิมแก้ภัยแล้ง เตรียมลงพื้นที่ศุกร์นี้
 
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า พร้อมด้วย นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ เดินทางมารับประทานอาหาค่ำร่วมกัน ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวแบ่งห้องทำงานไม่ลงตัว ส่วน น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ติดภารกิจไม่สามารถมาได้
 
โดยเมื่อมาถึง ร.อ.ธรรมนัส และนายประภัตร ได้เข้าสวมกอดกันเพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่มีภาพของความขัดแย้ง โดยนายประภัตร กล่าวว่า เราทั้ง 2 คนไม่มีปัญหากันแต่อย่างใด วันนี้นัดกันเพื่อมาปรึกษาหารือเกี่ยวกับการทำงาน ก่อนจะไปแจ้งให้ รมว.เกษตรฯ รับทราบอีกครั้ง และในวันที่ 19 ก.ค.นี้ รมช.เกษตรฯทั้ง 3 จะเชิญ รมว.เกษตรฯ ไปดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพลและเขื่อนสิริกิติ์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาด้านการเกษตร
 
เพราะเราอยากเห็นการแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริงโดยจะเชิญตัวแทนเกษตรกร ที่อยู่ตามลุ่มน้ำ เช่น แม่น้ำเจ้าพระยาไปดูสถานการณ์น้ำด้วยกัน ยืนยันว่าเราไม่มีปัญหาใด ๆ กัน ทั้งนี้ในส่วนของกระทรวงเกษตรนั้นยังไม่มีการแบ่งงานใด ๆ กันและไม่มีปัญหาระหว่างการแต่อย่างใด เพราะตนกับ ร.อ.ธรรมนัส เจอกันครั้งนี้เป็นครั้งแรก 
 
นายประภัตร กล่าวว่าปัญหาเร่งด่วนที่ต้องทำคือการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เร่งรัดให้กระทรวงเกษตรฯจัดการให้ชาวนามีอาชีพและรายได้ โดยส่วนตัวตนให้ความสำคัญกับปัญหาของชาวนา หากไม่สามารถทำนาปรังได้จะต้องหาวิธีการช่วยให้ชาวนามีรายได้ ส่วนนโยบายเกี่ยวกับราคาข้าวนั้น ทางพรรคประชาธิปัตย์จะใช้นโยบายการชดเชยรายได้รายได้ให้กับเกษตรกรจึงต้องรอดูว่าพรรคประชาธิปัตย์จะมีมาตรการออกมาอย่างใด เพราะเราเป็นแค่รมช.เกษตรฯ 
 
ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ารัฐมนตรีเกษตรฯ ทั้ง 4 ตั้งมาเพื่อเข้าปราบม็อบนั้น ยืนยันว่าไม่จริง เพราะเรายินดีต้อนรับม็อบ ซึ่งเมื่อม็อบมาก็ต้องให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เพราะเราอยากช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้ว
 
ด้านร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเคารพรักนายประภัตรยิ่งกว่าอะไร พร้อมกันนี้ยืนยันว่าไม่ได้เข้ามาเป็นรมช.เกษตรฯเพื่อปราบม็อบอย่างที่มีกระแสข่าว แต่เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับเกษตรกร ยืนยันว่าการพบกันครั้งนี้ไม่ได้ไม่ได้สร้างภาพเพื่อสร้างภาพวางต่อรองกับรมว.เกษตรฯแต่อย่างใด 
 
อย่างไรก็ตาม นอกวงสัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวพยายามถามเมนูอาหารค่ำวันนี้ ว่ามีอะไรพิเศษหรทอไม่ ร.อ.ธรรมนัส ปฏิเสธตอบ พร้อมบอกว่า ไม่มีเกาเหลา แน่นอน 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/du7IJZNUMZ0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ