15 ก.ค. 2562
974 ครั้ง

'หญิงหน่อย' ดักคอรัฐบาลขออย่าเล่นเกมดึงเวลา โพสต์เพื่อไทยยุคใหม่ ประชาชนคิดเพื่อไทยทำ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขอเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งส่งรายงานคำแถลงนโยบายต่อรัฐสภาโดยเร็ว เพื่อประสิทธิภาพจะช่วยคิดช่วยนำเสนอในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ขออย่าเล่นเกมดึงเวลาจนถึงช่วงท้าย เพื่อไม่ให้พรรคการเมืองมีเวลาเตรียมตัว
 
อะไรที่เป็นนโยบายที่ดีเราจะสนับสนุนร่วมกันคิดร่วมกันทำ แต่นโยบายที่มีข้อบกพร่อง เช่น การแก้ไขภัยแล้ง อย่าหาว่าฝ่ายค้านไปโจมตี ขอให้คิดว่าเสนอแนะติติงเพื่อให้รัฐบาลใช้เงินน้อยลง ประชาชนเดือดร้อนน้อยลง และแก้ไขปัญหาได้ทันเหตุการณ์
 
นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้โพสต์ข้อความว่า 
 
"21 ปีแห่งความภาคภูมิใจ
21 ปีแห่งความหวัง
21 ปีที่หัวใจคือประชาชน 
จากพรรคไทยรักไทย สู่ 
#เพื่อไทยยุคใหม่ 
#ประชาชนคิดเพื่อไทยทำ
 
เช้าวันนี้ ดิฉันมีกำหนดการลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่กำลังเผชิญกับวิกฤติภัยแล้งอย่างหนัก ปฏิทินเตือนว่า วันนี้คือวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 อีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิตทางการเมืองของดิฉัน
 
ดิฉันหวนคิดถึงวันที่ 14 กรกฎาคม 2541 อันเป็นวันแห่งการก่อตั้ง #พรรคไทยรักไทย ในวันนั้นพรรคของเราก่อตั้งขึ้นด้วยอุดมการณ์และวิธีคิดแบบนักบริหารยุคใหม่ของดร. ทักษิณ ชินวัตรเพื่อหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแนวคิดจากการยึด“ราชการเป็นศูนย์กลาง” มาเป็นการยึด “ประชาชนเป็นศูนย์กลาง” เพื่อมุ่งแก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน
 
อุดมการณ์ของเราคือทำให้คนไทยก้าวพ้นความยากจน ด้วยการ #คิดใหม่ทำใหม่เพื่อคนไทยทุกคน
 
และไม่ว่าจะเปลี่ยนชื่อพรรคไปอีกกี่ครั้ง หัวใจของเราเหมือนเดิมเสมอ นั่นคือ #พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน
 
ทุกครั้งที่เราได้มีโอกาสกลับมาทำงานให้พี่น้องประชาชน เราจึงสามารถทำให้เศรษฐกิจดีได้ทุกครั้ง เพราะเราคิดถึงการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งไปกว่าการแสวงหาอำนาจทางการเมือง
 
เราเป็นพรรคที่ปรับตัว เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทำให้เรายืนสู้ได้จนถึงทุกวันนี้ สำหรับการเดินทางในปีที่ 21 ดิฉันอยากชวนพี่น้องประชาชน จับมือร่วมกับทีมเพื่อไทย เดินสู่ #เพื่อไทยยุคใหม่ ไปด้วยกัน
 
ยุคที่ #ประชาชนคิดเพื่อไทยทำ
 
ยุคที่เราจะเปิดโอกาสให้ประชาชน และผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขามีส่วนร่วมในการคิดนโยบาย
 
ยุคที่เราจะนำประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในสภาให้มากขึ้น เราจะทำให้ประชาชนมีช่องทางนำเสนอปัญหา เสนอความคิด และร่วมติดตามการทำงานของรัฐบาล ร่วมกับทีมเพื่อไทย ในสภาให้มากขึ้น
 
ยุคที่เราจะเป็นพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้มีส่วนร่วม นำความคิดใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาสร้างความทันสมัย และความเจริญให้ประเทศชาติ
 
ยุคที่เราจะคืนความอยู่ดีกินดี และความสงบสุขให้กับคนไทย
 
คืนประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุขที่แท้จริง ให้ประเทศไทย
 
และคืนศักดิ์ศรี เกียรติภูมิของประเทศไทย สร้างชาติไทยของเรา ให้ทันสมัยทัดเทียมโลกอีกครั้งหนึ่ง
 
พี่น้องคะ ในโอกาส 21 ปีแห่งการก่อตั้งพรรคไทยรักไทย มาจนถึงพรรคเพื่อไทย ดิฉันอยากถือโอกาสขอบคุณพี่น้องประชาชนสำหรับความไว้วางใจที่มอบให้กับพรรคของเราเสมอมา และขอสัญญาจากใจว่า พวกเราจะทำงานอย่างหนักทั้งในสภาและนอกสภาเพื่อดูแลผลประโยชน์ของประชาชนอย่างเต็มที่
 
และเราจะนำชัยชนะกลับคืนสู่พี่น้องประชาชนในเร็ววัน"
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qmAEhUEBXD8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ