15 ก.ค. 2562
1,671 ครั้ง

หนุ่มเชือดคอตัวเองดับคาเจดีย์วัด ยายเผยป่วยทางจิต บ่นน้อยใจไม่ได้บวชเป็นพระ

หนองคาย-หนุ่มวัย 20 ปี นุ่งขาวห่มขาวใช้มีดทำครัว เชือดคอตัวเองเป็นแผลฉกรรจ์รอบคอเสียชีวิต ก่อนตายบ่นน้อยใจไม่ได้บวชเป็นพระ นั่นลับมีดทำท่าเชือดคอต่อหน้ายาย ยายเผยหลานชายมีอาการทางจิตไม่ติดใจ คาดน้อยใจจนตัดสินใจเชือดคอตาย
 
ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังเจดีย์พระสุทธิธรรมานุสรณ์ภายในวัดบึงพลาราม บ้านว่าน ต.บ้านว่าน จ.หนองคาย พบศพชายสวมชุดนุ่งขาวห่มขาว ทราบชื่อภายหลังคือ นายวรวิทย์ ศรีคะเณย์ อายุ 20 ปี นอนหงายเสียชีวิต บริเวณลำคอมีรอยแผลฉกรรจ์จากของมีคมเชือด โดยพบรอยแผล 2 แผล บริเวณคอหอยเป็นแผลฉกรรจ์ยาวประมาณ 4 นิ้ว และที่บริเวณต้นคอมีบาดแผลยาว 5 นิ้ว เลือดไหลนองเต็มพื้น โดยพบมีดทำครัวยาว 4 นิ้ว ซึ่งผู้ตายนอนทับอยู่ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโซนิค สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ 
 
จากการสอบถามยายของผู้ตาย ทราบว่าหลานชายมีอาการป่วยทางจิต ที่ผ่านมาช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ยอมหลับนอน ตนต้องพาไปพบแพทย์ฉีดยาจนอาการดีขึ้น ก่อนหน้านี้มาขอบวชที่วัดแห่งนี้ ขณะที่กำลังเข้านาค เกิดอาการจิตหลอน พระเจ้าอาวาสจึงไม่ทำการบวชให้ หลานชายก็บ่นน้อยใจและบอกกับตนว่าถึงไม่ได้บวชเป็นพระ แต่อยากจะขอถือศีลนุ่งขาวห่มขาวแทน
 
ต่อมาช่วงเช้าวันนี้นายวรวิทย์ได้นั่งลับมีดเล่มดังกล่าวพร้อมกับทำท่าเชือดคอให้ตนดู แต่ตนได้เตือนสติและห้ามไว้ ซึ่งนายวรวิทย์รับปากว่าจะไม่ทำ จากนั้นตนได้ไปทำนา ปล่อยให้นายวรวิทย์อยู่ที่บ้านตามลำพัง จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านไปแจ้งว่านายวรวิทย์เชือดคอตัวเองตาย คาดว่าช่วงที่ตนไม่อยู่ หลานชายจะขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่วัดแล้วตัดสินใจฆ่าตัวตาย ซึ่งไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EVwyVHmXh-4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ