15 ก.ค. 2562
1,594 ครั้ง

บุกจับพระนอนม่านรูด พบเดินเรี่ยไรเงิน อ้างหาค่าเดินทางไปเมียนมา

พระสมุห์มานพ ธีระภัทโธ พระวิญญาธิการ จ.ตาก พระสมุห์สิริพงษ์ รองเจ้าอาวาสวัดท่าสายโทรเลข พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ป้อมยามสายตรวจ 407 สภ.แม่สอด ร่วมกันนิมนต์พระไพศาล ธีรปัญโญ อายุ 59 ปี ขณะกำลังนั่งบินทบาตรและเรี่ยไรอยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.แม่สอด พร้อมนำตัวไปตรวจค้นที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งใกล้สถานีขนส่งฯ ซึ่งเป็นที่พัก เพราะก่อนหน้าพระวิญญาธิการได้รับแจ้งจากพลเมืองดีมีพระมาเรี่ยไรที่บริเวณสถานีขนส่งมาหลายวันสงสัยในพฤติกรรม
 
จากการตรวจค้นภายในห้องเบอร์ 5 พบเครื่องรางของขลัง รวมทั้งซองผ้าป่าจำนวนมาก สิ่งของบางอย่างสั่งมาทางเคอรี่ เอ๊กซ์เพรส นอกจากนี้พบพาสปอร์ตของพระไพศาล มีร่องรอยการประทับวีซ่าผ่านแดนมาหลายประเทศคณะตำรวจพระจึงได้ทำการตรวจยึดและนำตัวไปสอบสวนทางพระที่วัดท่าสายโทรเลข 
 
พระไพศาลสารภาพว่ามาเช่าห้องพักกว่า 5 วัน ออกเรี่ยไร่ได้เงินวันละกว่า 1,000 บาท ทำแบบนี้เพราะต้องการเป็นค่าเดินทางไปประเทศเมียนมา จากการตรวจสอบใบสุทธิพบว่าบวชมาตั้งแต่ปี 2556 เป็นเวลา 6 พรรษา มีบัตรนักศึกษาปริญญาโทมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย แต่พบบัตรประจำตัวประชาชนถ่ายบัตรเมื่อปี 2560 หลังสอบสวนได้ส่งตัวพระไพศาลให้กับเจ้าคณะอำเภอพิจารณาโทษเพื่อจับสึกต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_2Byyf54XSg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ