18 ก.ค. 2562
7,073 ครั้ง

จับตาพรรคใหญ่ส่งคนสู้ศึก ผู้ว่าฯกทม. ปชป.วางตัว 'มาร์ค-มาดามแป้ง' ท้าชิง

จากกรณีกระแสข่าวพรรคการเมืองใหญ่เตรียมส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม.

 

เริ่มที่พรรคพลังประชารัฐได้ทาบทามนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา มาลงสมัคร ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธว่าไม่สามารถลงสมัครได้ เพราะ คุณสมบัติที่ไม่สามารถลงรับสมัครเลือกตั้งได้ นายณรงค์ศักดิ์ยังมีทะเบียนบ้าน หรือภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ไม่ใช่ กทม. ประกอบกับยังปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ว่าฯ พะเยา และยังเหลืออายุราชการอีกหลายปี จึงไม่มีแนวคิดลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามของพรรคพลังประชารัฐ

 

ด้านพรรคประชาธิปัตย์ มีข่าวเสนอนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ลงสมัครผู้ว่า กทม.เรียกศรัทธาชาวกรุง หลังเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา ประชาธิปัตย์สูญพันธุ์ในพื้นที่ กทม. นอกจากนี้ทางพรรคยังมีกระแสเตรียมเสนอชื่อ มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ มาลงสนามด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในพรรคยังไม่ได้วางตัวอย่างชัดเจน เพราะยังเหลือเวลาอีกนาน พร้อมยืนยันไม่มีการหลีกทางให้พรรคพลังประชารัฐแน่นอน

 

ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ ยืนยันไม่มีการฮั้วกับพรรคเพื่อไทยในการส่งผู้สมัครเช่นกัน เพราะที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่มีคะแนนป๊อปปูล่าโหวตสูงสุดในพื้นที่ กทม. ขณะนี้กำลังพิจารณาตัวผู้สมัคร อาจไม่จำเป็นต้องเป็นคนรุ่นใหม่ แต่ต้องเป็นคนทำงานการเมืองแบบใหม่ ไม่มีหัวคะแนน ไม่มีการซื้อเสียง มีวิสัยทัศน์และแก้ปัญหาเพื่อคน กทม.

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Hl7nH5fCHM0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ