22 ก.ค. 2562
887 ครั้ง

กวางเลี้ยงหลุดจากกรง วิ่งตัดหน้ารถกระบะ ถูกชนตายคาที่

นครนายก-เกิดอุบัติเหตุกวางถูกรถชนตาย บนถนนสายนครนายก-น้ำตกนางรอง หมู่ที่3 ตำบลสาลิกา อำเภอเมืองนครนายก ในที่เกิดเหตุพบกวางขนาดใหญ่เพศเมีย น้ำหนักประมาณ 70 กิโลกรัม นอนตายอยู่บริเวณข้างฟุตบาท ห่างไปไกลพบรถกระบะ4ประตูสีแดง จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย ส่วนคนขับปลอดภัย

 

จากการสอบนายศตวรรษ พุทธา อายุ 23 ปี คนขับรถเล่าว่า ขับรถออกจากบ้านที่ในตัวเมืองนครนายก เพื่อที่จะมาบ้านแฟนที่อยู่บริเวณแถวๆน้ำตก ด้วยความเร็วปกติ พอมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆกวางก็วิ่งออกมาจากป่าข้างทาง ตนเองตกใจไม่ทันเบรกรถเลยชนเข้าอย่างจัง กวางกระเด็นไปอีกฝั่งถนนตายทันที จึงได้จอดรถและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

 

โดยชาวบ้านละแวกนั้นได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็มักจะมีคนใช้รถใช้ถนนเจอกวางวิ่งออกมาจากป่าข้างทางมาแล้วหลายครั้ง เพราะในบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุนั้นมีฟาร์มเลี้ยงกวางไว้ประมาณ 100-200 กว่าตัว โดยเจ้าของจะมาให้อาหารเพียงอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น และคอกที่เลี้ยงก็ไม่ได้มาตรฐาน จึงทำให้กวางที่คาดว่าว่าจะหิวโซกระโดดออกจากคอกเพื่อออกมาหารอาหารกิน

 

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่ากวางที่ถูกรถชนน่าจะเป็นกวางของเอกชนไม่น่าจะใช่กวางป่า เพราะชาวบ้านเคยเจอกวางเดินออกมาจากแหล่งที่เลี้ยงอยู่บ่อยครั้ง หลังจากนี้จะได้ติดต่อเจ้าของฟาร์มเลี้ยงกวางมาที่ สภ.เมืองนครนายก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/f0JmQXlVYbg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ