22 ก.ค. 2562
857 ครั้ง

'อากิระ นิชิโนะ' เปิดตัวคุมช้างศึก ไม่กังวลเวลาเตรียมทีมน้อย ก่อนเจอศึกหนักดวลเวียดนาม

อากิระ นิชิโนะ เปิดตัวเข้าคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ ยืนยันไม่กังวลเวลาเตรียมทีมค่อนข้างน้อย ก่อนจะพบศึกหนักกับเวียดนาม

 

หลังจากมีข่าวการทาบทามพักใหญ่ ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แถลงข่าวเปิดตัว อากิระ นิชิโนะ กุนซือวัย 64 ปี เข้ามาคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะรับผิดชอบทั้งทีมชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี

 

นิชิโนะ ซึ่งเคยพาทีมชาติญี่ปุ่นเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 กล่าวฝากเนื้อฝากตัวกับคนไทย พร้อมยืนยันตนพร้อมแล้วกับการทำหน้าที่เฮดโค้ชอีกครั้ง หลังจากช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมาไปรับบทบาทเป็นเบื้องหลังของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น

 

โดย นิชิโนะ ยืนยันจะยังไม่พาทีมงานมาจากญี่ปุ่นในตอนนี้ และพร้อมร่วมงานกับทีมโค้ชคนไทยก่อน เนื่องจากมั่นใจในคุณภาพของผู้ฝึกสอนชาวไทยว่าจะช่วยสร้างทีมชาติไทยในยุคใหม่ให้แข็งแกร่งขึ้นมาได้

 

ทั้งนี้เขาเปิดเผยว่า ตนเองไม่กังวลกับตารางการทำงานที่ค่อนข้างกระชั้นชิด เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยเจอปัญหานี้มาแล้วกับการคุมญี่ปุ่นตอนฟุตบอลโลก

 

โดยไทยมีโปรแกรมจะประเดิมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน ต่อด้วยไปเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน

 

นอกจากฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของทีมชุดใหญ่แล้ว นิชิโนะ ยังมีภาระหนักกับทีมชุด ยู 23 ในการทำศึกซีเกมส์ และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายอีกด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WfCUX7AwTrE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ