23 ก.ค. 2562
5,613 ครั้ง

เพื่อไทยจับผิด 'บิ๊กป้อม' นั่งฮ.ไปสัมมนา พปชร. - จัดรีสอร์ทวังน้ำเขียวผิด กม.

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสังเกตถึงการเดินทางของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในการร่วมสัมมนากับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ด้วยการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ นั่งรถตู้เบนซ์กันกระสุนไปที่รีสอร์ท อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา (ซึ่งมีอีกรายงานหนึ่งระบุว่า พล.อ.ประวิตร เดินทางโดยรถยนต์ ออกจากบ้านพักตั้งแจ่ช่วงเช้ามืด)

 

โดยนายอนุสรณ์ ระบุว่า สังคมมีสิทธิตั้งคำถามกับข้ออ้างไปปฏิบัติราชการแล้วเลยไปประชุมกับพรรค เอากำหนดการประชุมพรรคเป็นตัวตั้งแล้วทำโครงการปฏิบัติราชการต่างจังหวัดเสริม เพื่อจะใช้เฮลิคอปเตอร์ของหน่วยราชการหรือไม่ ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองควรมีธรรมาภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ ความคุ้มค่ากับงบประมาณภาครัฐ

 

หากนำไปใช้แก้ปัญหาภัยแล้งหนักสุดในรอบ 10 ปีจะเกิดประโยชน์มากกว่าหรือไม่ ถ้า พล.อ.ประวิตรเคารพประชาชนและองค์กรตรวจสอบ ต้องเปิดเผยว่าไปปฏิบัติราชการเรื่องใดสถานที่ใดแสดงหลักฐานให้ประชาชนตัดสินว่าสมเหตุสมผลหรือไม่

 

สำหรับการจัดสัมมนาที่รีสอร์ท 88 การ์มองเต้ วังน้ำเขียว รัฐบาลกำลังจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ควรประพฤติปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัดแต่กลับทำในสิ่งน่าผิดหวัง มีโรงแรมหรือรีสอร์ทถูกกฎหมายมากมาย แต่กลับเลือกรีสอร์ทที่มีปัญหาบุกรุกพื้นที่อุทยานฯถึง 34 รายการและพบสิ่งปลูกสร้างอีก 18 รายการ อีกทั้งเคยถูกจับกุมมาแล้วถึง 2 ครั้ง

 

กรมอุทยานฯสั่งให้รื้อถอนและอัยการกำลังทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องศาล ขอให้จับตาดูต่อไปว่าสุดท้ายจะกลายเป็นรีสอร์ทที่ไม่ได้กระทำผิดกฎหมายใดๆเลยหรือไม่ กรณีจัดสัมมนาที่รีสอร์ทแห่งนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่จะทำให้ประชาชนเกิดคำถาม และอาจไม่เชื่อถือในสิ่งที่รัฐบาลกำลังจะแถลงว่าจะทำได้จริงตามที่ประกาศไว้ได้หรือไม่ เพราะถือเป็นพฤติการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gCmYi4xc6bo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ