24 ก.ค. 2562
1,227 ครั้ง

'ธนกร' วอนฝ่ายค้านอย่าเล่นนอกเกมส์ เผยทีมโฆษกพปชร. พร้อมตอบโต้ หากอภิปรายนอกสภาฯ

ธนกร ลั่นพลังประชารัฐพร้อมเต็มสูบแถลงนโยบายรัฐบาล มั่นใจ พลเอกประยุทธ์ เข้าใจกลไกรัฐสภาดี วอนฝ่ายค้านอย่าเล่นนอกเกมส์ เผยทีมโฆษกพรรคพร้อมตอบโต้ทันทีหากอภิปรายนอกสภาฯ
 
(24 ก.ค. 62) นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าการแถลงนโยบายรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐพร้อมแล้วสำหรับการแถลงนโยบายของรัฐบาล โดยพรรคได้มีการสัมมนาส.ส.ของพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมในทุกด้าน แบ่งความรับผิดชอบอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ในการแถลงนโยบายพรรคจะมีทีมสนับสนุนข้อมูลต่างๆ อย่างเต็มที่ เชื่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย ทั้งนี้ ทุกนโยบายเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนและประเทศชาติอย่างมาก เมื่อแถลงนโยบายเสร็จรัฐบาลจะเดินหน้านำนโยบายไปปฏิบัติทันที เพราะพี่น้องประชาชนกำลังรออยู่
 
ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านจะเน้นอภิปราย 3 ป. คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม / พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไม่น่าห่วง ตนเชื่อว่าทั้ง 3 ท่านจะสามารถชี้แจงได้อย่างแน่นอน ส่วนที่ห่วงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้นั้น ไม่ต้องเป็นห่วง นายกฯ เข้าใจกลไกรัฐสภาดี จะทำหน้าที่ในสภาฯ ได้ดี แต่อยากจะฝากให้ฝ่ายค้านเล่นตามกติกา ตามข้อบังคับ อย่าเล่นนอกเกมส์ เพราะเป็นการแถลงนโยบายของรัฐบาล ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ
 
ทั้งนี้ นโยบายทุกอย่างสามารถติติง เสนอแนะต่างๆ ได้ แต่หากมีการพาดพิงตัวบุคคลโดยเฉพาะในเรื่องคุณสมบัติต่างๆ หรือมีการอภิปรายนอกประเด็นก็คงต้องมีการประท้วงกันบ้าง และหากมีการอภิปรายนอกสภาฯ พรรคก็ได้สั่งให้ทีมโฆษกพรรคชี้แจงทันทีเช่นกัน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ