24 ก.ค. 2562
1,243 ครั้ง

'บิ๊กป้อม' ปัดใช้ ฮ.บินสัมมนา พปชร. เพื่อไทยถามไปในฐานะอะไร? เข้าข่ายครอบงำพรรค

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของส่วนราชการไปร่วมงานสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ จ.นครราชสีมา ยันตนเองไม่ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตามที่มีข่าว แต่เดินทางโดยรถยนต์ออกจากบ้านที่ กทม. ตั้งแต่ 05.00 น. นั่งรถตลอดไปกลับ 6 ชั่วโมง

 

เมื่อถามว่า หนักใจหรือไม่ที่เริ่มงานกับรัฐบาลชุดใหม่ ยังไม่ถึงสัปดาห์มีคนจับจ้องแล้ว ต้องระวังตัวมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “จะทำไงได้” ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือยัง และจะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตรไม่ตอบคำถาม เพียงแต่หันมายิ้มให้ผู้สื่อข่าว ก่อนขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลไป

 

ด้านนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า แม้รองนายกฯ จะไม่ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ไปลงวังน้ำเขียวร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐไปฐานะอะไรเกี่ยวข้องอะไรกับพรรคและไปบอกให้รักกันจะอยู่ 4 ปีแบบนี้เข้าข่ายองค์ประกอบครอบงำพรรคหรือไม่

 

อีกทั้งการจัดสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐ ในรีสอร์ทที่มีปัญหารุกป่ากฎหมายมีข้อบังคับไว้ว่าห้ามใช้สถานที่มีปัญหาคดีความ แต่ยังไปเลือกใช้ ในสภาฯจะอธิบายความเราทราบถึงขั้นว่าใครเป็นคนประสานงานเลือกโรงแรมนี้และเหตุใดจึงสนับสนุนธุรกิจของโรงแรมนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/i4HAe10pBP8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ