30 ก.ค. 2562
2,913 ครั้ง

รู้ตัวแล้ว เด็กแว้นยกล้อโชว์หน้าวัดพระแก้ว พ่อแม่ส่อโดนโทษด้วย

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Min Patipon‎ ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปลงในเพจ ๆ หนึ่ง ระบุว่า มาจะถ่ายรูปโดนไล่เพราะอะไรไปชม #สนามหลวง #ไม่เห็นหน้าไม่เห็นป้าย ทะเบียนรถนะครับ

 

ในคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์วัยรุ่น 2 คน กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์โชว์ยกล้อด้วยความเร็ว ก่อนที่รถจักรยานยนต์อีกคันจะโชว์ยกล้อตามมา ซิ่งไปตามถนนหน้าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในเขตพระบรมหาราชวังอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย พร้อมกับมีการตะโกนเสียงดัง

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 28 ก.ค.2562 เป็นวันสำคัญเนื่องจากเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้มีการจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ประดับประดาสถานที่ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้มาร่วมถ่ายรูป

 

ในคลิปจะเห็นว่าขณะที่ประชาชนกำลังถ่ายรูปไฟประดับ อยู่บริเวณถนนด้านหน้า พระบรมมหาราชวัง ฝั่งหน้าประตูวิมานเทเวศร์ และประตูวิเศษไชยศรี มีแก๊งวัยรุ่นจอดรถจยย. อยู่ริมทางเท้า อาศัยช่วงรถน้อย ถนนโล่ง ไม่เกรงใจผู้ใช้รถคันอื่น พากันซิ่งรถยกล้อไม่เคารพ สถานที่สำคัญแต่อย่างใด

 

โลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่รู้จักกาลเทศะ เพราะเป็นสถานที่สำคัญของประเทศไทย นอกจากนี้มีผู้ไปแสดงความคิดเห็นระบุว่า ช่วงเวลา ประมาณ 21.00 น. กำลังกลับบ้าน สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์นับร้อยคัน จอดอยู่บริเวณหน้าพระลาน ถนนพระราชดำเนิน และรอบๆ สนามหลวง ตำรวจปล่อยให้มีการซิ่งรถในสถานที่สำคัญได้อย่างไร

 

ด้านผู้โพสต์คลิปเผยว่า ตนกำลังยืนถ่ายรูปและคนอื่นๆ อีกเยอะแยะพากันมานั่งพักผ่อนถ่ายรูปสวย ๆ กัน ซึ่งมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งยกล้อ วนไปมา 2-3 รอบ และมีรถจักรยานยนต์ อีก 2 คัน โชว์ยกล้อตาม ตนถ่ายไว้ทัน หลังจากนั้นโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาไล่ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง ด้วย ยืนยันตนไม่ใช่กลุ่มเด็กแว้น แค่ไปยืนถ่ายรูปเท่านั้น

 

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในท้องที่ สน.ชนะสงคราม  พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เผยว่า หลังจากทางตำรวจทราบเรื่อง ก็นำกำลังไปตรวจสอบทันที พร้อมนำตัวบุคคลที่อยู่ในคลิป 2 คน มาว่ากล่าวตักเตือนแล้ว

 

ส่วนผู้ที่ขี่รถทั้ง 2 คนในคลิปนั้นตำรวจกำลังสืบสวนเพื่อระบุตัวและจะนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถประมาทหวาดเสียวและแข่งรถในทางสาธารณะ พร้อมยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน จุดดังกล่าวไม่เคยมีกลุ่มเด็กแว้นประลองความเร็วกันมาก่อน โดยคลิปที่ปรากฏพบว่า กลุ่มวัยรุ่นได้ท้าทายกันและมีการแข่งรถด้วยความคึกคะนอง

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน เพื่อพิสูจน์ทราบถึงกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นมีประมาณ 2-3 ราย  ส่วนเพจที่โพสต์ข้อมูลลงในโลกโซเชียล เจ้าหน้าที่จะประสานติดต่อมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้จัดชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนสอบสวนและเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในคดีนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้เร็ว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2Q6H5UfEnS4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ