31 ก.ค. 2562
1,027 ครั้ง

พบเบาะแสเด็กแว้นจยย.สีแดง ยกล้อหน้าวัดพระแก้ว

จากกรณีเด็กแว้นโชว์ยกล้อ ถนนหน้าพระลาน ใกล้วัดพระแก้ว เมื่อวานนี้ ตำรวจตามจับได้แล้ว 1 คน เป็นเยาวชน 16 ปี ยอมรับคึกคะนอง ส่วนเด็กแว้นอีก 1 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง พบเบาะแสใช้ ถนนศรีอยุธยา เป็นเส้นทางหลบหนีต่อเนื่องดินแดง-ห้วยขวาง 
 
หลังจากตำรวจสืบสวนนครบาล ตามจับตัวเยาวชนอายุ 16 ปี ได้ที่บ้านพักย่านมีนบุรี นำตัวมาสอบปากคำ รับว่ารวมกลุ่มเพื่อน 7-8 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจากมีนบุรี เพื่อมาดูไฟและถ่ายรูป ก่อนจะมาเจอวัยรุ่นอีกกลุ่มในพื้นที่ จึงท้าทายประลองความเร็วกันบนถนนที่ปรากฎตามคลิปวีดีโอ ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน รวมถึงไม่ได้คำนึงถึงความเหมาะสม ซึ่งตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา
 
ขณะที่ผู้ปกครอง ถูกทัณฑ์บน หากบุตรหลานกระทำความผิดซ้ำ จะต้องโทษจำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาท ส่วนกองเชียร์หรือผู้ชมก็เข้าข่ายมีส่วนผิดด้วย ซึ่งจะขยายผลไปถึงร้านขายอุปกรณ์แต่งรถให้ฐานสนับสนุนด้วย ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ที่ยังไม่มาพบตำรวจ 
 
ล่าสุดวันที่ 31 ก.ค. พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับให้ชุดสืบสวน เร่งติดตามตัวผู้ที่กระทำความผิด เชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะยังเป็นเยาวชนที่มีอายุใกล้เคียงกัน และอยู่ความดูแลของผู้ปกครอง เชื่อว่าผู้ที่ก่อเหตุจะติดต่อเข้ามอบตัว 
 
.ทั้งนี้ มีรายงานว่าชุดสืบสวน มีเบาะแสข้อมูลของผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวแล้ว โดยพบว่าหลังประลองความเร็วกับคู่กรณี ได้ใช้เส้นทาง ถนนพระราม 1 มุ่งหน้า ถนนศรีอยุธยาฯ ก่อนเข้าพื้นที่รอยต่อเขตดินแดง-ห้วยขวาง-วิภาวดี
 
 
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  แว้นซิ่งข้างวัดพระแก้วหายซ่า ถูกจับขณะหนีเข้าป่า อ้างคะนองแข่งรถโจ๋อีกกลุ่ม พ่อโดนทำทัณฑ์บนด้วย
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ